Nghìn người tháo chạy khỏi tòa nhà Vincom Center vì lý do không ngờ

– Gần trưa, cả nghìn người bên trong tòa nhà Vincom Center (Q.1, TP.HCM) giật mình, tháo chạy ra ngoài khi tiếng chuông báo cháy vang lên.

Khói đen bên trong trung tâm thương mại ở Sài Gòn

Khoảng 10h, nhiều người đang làm việc, mua sắm, giải trí…tại tòa nhà Vincom Center nghe tiếng chuông cùng nhiều tiếng hô hoán báo cháy. Lập tức, những người bên trong chạy ra khỏi tòa nhà bằng lối thang bộ thoát hiểm. 

Người dân tụ tập bên dưới tòa nhà Vincom Center
Người dân tụ tập bên dưới tòa nhà Vincom Center

“Tôi đang làm việc ở tầng 15 thì nghe tiếng chuông báo cháy nhưng khá nhỏ. Liền đó, nhưng tiếng hô cháy…cháy…khiến tôi bủn rủn tay chân. Tôi cùng đồng nghiệp chạy ra khu vực thang bộ để tìm cách xuống đất” một nhân chứng làm việc bên trong tòa nhà cho hay.

Ghi nhận của P.V VietNamNet, khung cảnh xung quanh tòa nhà Vincom Đồng Khởi khá hỗn loạn. Hàng nghìn người đứng vây quanh tòa nhà, bàn tán về vụ việc. 

Rất đông người tụ tập bên dưới tòa nhà Vincom Center tại thời điểm xảy ra sự việc.
Rất đông người tụ tập bên dưới tòa nhà Vincom Center tại thời điểm xảy ra sự việc.

Liên quan đến sự cố trên, đơn vị quản lý tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi xác nhận có trường hợp khách bấm nhầm hệ thống báo cháy. Sau khi xảy ra sự cố, ban quản lý toà nhà đã ngắt chuông báo động.

“Không có sự cố cháy nào hết. Hiện chúng tôi đang khoang vùng để làm rõ sự cố bấm nhầm chuông xảy ra ở tầng nào để có hướng xử lý”đại diện đơn vị quản lý cho biết thêm.   

Như Sỹ