Ngô Thanh Vân: 'Tôi áp lực khi diễn trong bom tấn Star Wars'


“Đả nữ” phải vượt qua nhiều vòng phỏng vấn, chứng minh khả năng tiếng Anh để được tham gia phần mới của loạt phim nổi tiếng.

Sáng 29/11, sự kiện ra mắt phim Star Wars: The Last Jedi được tổ chức tại TP HCM. Phần mới của loạt phim khoa học viễn tưởng có sự góp mặt của diễn viên Ngô Thanh Vân và diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần.

Ngô Thanh Vân chia sẻ cảm giác vinh dự khi biết được chọn tham gia phim. Ban đầu, cô làm việc với đoàn phim thông qua công ty đại diện ở Mỹ. Diễn viên phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn để vượt qua nhiều ứng viên.

* Ngô Thanh Vân nói về cơ hội đóng “Star Wars”

Ngô Thanh Vân muốn người Việt được biết đến khi đóng Star Wars

Tham gia Star Wars khiến nữ diễn viên chịu áp lực lớn. Thời gian đầu đến Anh quay phim, cô phải tuân thủ tuyệt đối quy tắc của đoàn: hạn chế giao tiếp, thậm chí không được gọi điện về cho gia đình để bảo mật thông tin. Dù khá tự tin với bề dày đóng phim, Ngô Thanh Vân thấy mình như một học trò, phải ôn luyện lại từ đầu khi đến với dự án này. Êkíp trao đổi hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó cô phải vận dụng vốn ngoại ngữ để trao đổi với đạo diễn. Nhân vật của người đẹp Việt là nữ phi công Paige, người có khả năng chiến đấu và sử dụng súng thuần thục.

Ngô Thanh Vân (phải) và Kelly Marie Trần mặc áo dài trong buổi họp báo ở TP HCM.
Ngô Thanh Vân (phải) và Kelly Marie Trần mặc áo dài trong buổi họp báo ở TP HCM.

Kelly Marie Trần vào vai Rose Tico, em gái của Paige. Kelly cho biết trước vai này, cô từng đóng nhiều vai nhỏ trong phim truyền hình, phim quảng cáo… Cô chưa từng nghĩ có cơ hội đóng phim kinh phí lớn như Star Wars. “Chắc chắn vai diễn này là một bước ngoặt trong sự nghiệp của tôi. Tôi muốn gieo niềm tin ngay cả khi bạn có một giấc mơ điên rồ nhất. Nếu nỗ lực, bạn vẫn có thể làm được”, diễn viên gốc Việt tâm sự.

Ngô Thanh Vân kể do có nhiều thời gian gắn bó trên phim trường, cô và Kelly xem nhau như chị em. Trong mắt cô, Kelly là người cởi mở, thân thiện và cầu tiến trong công việc.

Còn Kelly Trần cho biết sẽ học tiếng Việt để có cơ hội góp mặt trong một bộ phim của Ngô Thanh Vân.

* Trailer “Star Wars: The Last Jedi”

Trailer phim ‘Star Wars: The Last Jedi’

Star Wars: The Last Jedi tiếp tục câu chuyện của phần trước, khi quân Kháng chiến đang nắm phần thắng trong cuộc đối đầu với Tổ chức Thứ nhất. Nữ anh hùng Rey (Daisy Ridley thủ vai) tới hành tinh lạ Ahch-To và có cơ hội tầm sư chiến binh Luke Skywalker. Bậc thầy Jedi này hướng dẫn Rey cách sử dụng Thần lực. Lúc này, Chỉ huy Tối thượng Snoke của Tổ chức Thứ nhất bắt đầu mở cuộc thanh trừng, giáng xuống những thành viên nòng cốt của lực lượng Kháng chiến. Tác phẩm của đạo diễn Rian Johnson sẽ ra rạp tại Việt Nam từ ngày 15/12.

Tam Kỳ