Ngọc Sơn: 'Hồi mới nghe Như Quỳnh hát, tôi rung động như bị sét đánh'


Nam ca sĩ dành nhiều lời khen giọng hát lẫn tính cách của Như Quỳnh sau hơn 30 năm quen biết.

Liveshow Như Quỳnh tại TP HCM sẽ diễn ra vào tối 8/3. Đêm nhạc đánh dấu lần đầu nữ nghệ sĩ song ca cùng Ngọc Sơn.

Trong mắt Ngọc Sơn, Như Quỳnh là người nhẹ nhàng, luôn bình tĩnh, ít khi to tiếng với mọi người. “Cô ấy không bị mắc bệnh ngôi sao. Dù là nhân vật ‘đinh’ của chương trình nào, cô ấy cũng không bao giờ yêu cầu ban tổ chức phải ưu tiên mình”, anh nói.

Ngọc Sơn và Như Quỳnh quen biết nhau hơn 30 năm nhưng phải đến liveshow sắp tới ở Sài Gòn họ mới song ca.
Ngọc Sơn và Như Quỳnh quen biết nhau hơn 30 năm nhưng phải đến liveshow sắp tới ở Sài Gòn họ mới song ca.

Ngọc Sơn từng nhiều lần đi ăn chung với Như Quỳnh và gia đình cô. Mỗi lần như vậy, hai người đều có những kỷ niệm khó quên. “Tôi dành cho Như Quỳnh tình cảm đặc biệt. Hồi mới nghe giọng hát của cô ấy, tôi thấy rung động giống như bị ‘sét đánh’. Tình cảm đó cao hơn cả tình yêu. Sau này, tôi mới biết đó là sự ngưỡng mộ bởi cô ấy có giọng ca xứng đáng để đời”, Ngọc Sơn tâm sự.

* Ngọc Sơn hát ‘Hoa sứ nhà nàng’

bsp;

Ngọc Sơn hát ‘Hoa sứ nhà nàng’

Năm 1987, Ngọc Sơn gửi MV Hoa sứ nhà nàng cho một đạo diễn xem để góp ý. Anh được người bạn này gợi ý kết hợp với Như Quỳnh để thành công hơn nữa. Khi ấy, Như Quỳnh vẫn là gương mặt mới trong làng nhạc còn Ngọc Sơn đã được nhiều khán giả biết đến, được các hãng băng đĩa săn đón.

“Tôi tò mò nên đã tìm các video của cô ca sĩ mà bạn mình ‘quảng cáo’. Đến khi xem, tôi bị chinh phục bởi giọng hát nhẹ nhàng, trong vắt và tự nhiên cùng nét đẹp đậm chất Việt Nam của Như Quỳnh”, Ngọc Sơn cho biết. Tuy vậy, vì nhiều lý do khách quan, hai người chưa có cơ hội kết hợp với nhau.

* Như Quỳnh hát ‘Lênh đênh phận buồn’

bsp;

Như Quỳnh hát ‘Lênh đênh phận buồn’

Ở liveshow, bên cạnh tiết mục với Như Quỳnh, Ngọc Sơn còn gửi tới người hâm mộ các ca khúc mới nhất do anh sáng tác. Đêm nhạc còn có sự tham gia của các giọng ca như Trường Vũ, Phi Nhung, Mạnh Đình, Randy… Nguyễn Cao Kỳ Duyên dẫn chương trình.

Đức Trí