Người bị giễu cợt bốn năm qua trở lại 'Game of Thrones'

Tập năm mùa bảy series 18+ đánh dấu sự tái xuất của nhân vật có dòng máu vương giả nhưng vắng bóng suốt ba mùa qua.

* Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim

Tập mới của Game of Thrones chiếu ngày 13/8 có thời lượng 59 phút và không có cảnh chiến đấu lớn nào. Thay vào đó, câu chuyện hé lộ sự trở lại của Gendry (Joe Dempsie) – con hoang của vua Robert Baratheon. Anh từng xuất hiện với thời lượng đáng kể trong ba mùa đầu và bị nhiều người truy sát bởi huyết thống của mình. Đến cuối mùa ba (2013), Gendry chèo thuyền đi trốn.

Tuy nhiên, nhân vật không xuất hiện suốt ba mùa tiếp theo khiến khán giả sốt ruột. Nhiều người quan tâm đến Gendry bởi anh là người cuối cùng của gia tộc Baratheon sau khi Robert cùng hai em trai qua đời. Sự vắng mặt quá lâu của anh trở thành chủ đề của hàng trăm ảnh chế trào phúng trên mạng xã hội.

Một ảnh giễu cợt về Gendry.
Một ảnh giễu cợt về Gendry.

Trong tập mới, Gendry được Davos – phó tướng của Vua phương Bắc Jon Snow – tìm thấy. Lúc này, anh đang sống lặng lẽ trong vai trò thợ rèn ở kinh đô King’s Landing. Nhận lời Davos, Gendry cùng Jon Snow, Jorah (cựu cận vệ của Mẹ Rồng) và nhiều chiến binh khác vượt Tường Thành, tiến về phía Bắc, để bắt một tên Bóng Trắng giao cho Nữ hoàng Cersei.

Qua đó, Jon Snow hy vọng cô và Mẹ Rồng có thể ký hòa ước để cùng chống kẻ thù chung.

* Gendry quay lại trong “Game of Thrones”

Trên Entertainment Weekly, Joe Dempsie chia sẻ suốt ba năm qua mỗi ngày đều bị người hâm mộ hỏi về số phận nhân vật. Theo diễn viên sinh năm 1987, Gendry dù sống yên ổn nhưng vẫn mang dòng máu chiến binh của cha mình. “Anh ấy chán sự an toàn, muốn phiêu lưu và rồi một cơ hội đã mở ra. Cảm giác khi đóng cảnh cuối tập mới nhất cứ như tham gia biệt đội Avengers”, Dempsie nói.

Cũng trong tập năm, Jamie Lannister thoát chết quay về kinh đô và hay tin Cersei đã có thai với anh. Anh cũng có cuộc gặp chớp nhoáng với em trai – Quỷ Lùn Tyrion – để được thông báo về mối đe dọa từ bọn Bóng Trắng.

Mùa bảy series ăn khách Game of Thrones phát sóng từ ngày 16/7.

Lam Anh