Người cha Trung Quốc cầm biển rao bán con gái để chữa bệnh cho con trai

Gia đình cho biết do quá tuyệt vọng, họ đã dùng tấm biển “bán con gái để cứu con trai” nhằm thu hút sự chú ý của công chúng.

Người cha cầm tấm biển "bán con gái để cứu con trai" đứng trên phố ở Trung Quốc. Ảnh: Shanghaiist.
Người cha cầm tấm biển “bán con gái để cứu con trai” đứng trên phố ở Trung Quốc. Ảnh: Shanghaiist.

Bức ảnh lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc gần đây cho thấy người đàn ông bế một bé gái đứng cạnh tấm biển ghi dòng chữ “bán con gái để cứu con trai”, Shanghaiist hôm qua đưa tin. 

Nội dung tấm biển cho biết đứa con trai 4 tuổi của ông bị mắc bệnh bạch cầu và gia đình không đủ khả năng tiếp tục trả tiền viện phí. Vì vậy, họ quyết định đổi đứa con gái 4 tuổi để lấy tiền điều trị cho con trai.

Bức ảnh được chụp tại thành phố Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên, nơi cậu bé đang điều trị tại bệnh viện địa phương, theo Beijing Youth Daily. Trong một cuộc phỏng vấn, mẹ của hai đứa trẻ tiết lộ tấm biển được viết trong khoảng khắc tuyệt vọng nhằm thu hút sự chú ý của công chúng.

Cô khẳng định mình và chồng chưa bao giờ thực sự cân nhắc việc bán con gái để cứu con trai. Lời giải thích này khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ, cho rằng cặp vợ chồng là những kẻ lừa đảo hoặc buôn bán trẻ em. 

Gia đình này đang nợ khoản tiền lớn do viện phí của con trai quá tốn kém. Họ đã kêu gọi được khoản đóng góp 90.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 13.000 USD), nhưng không nhận được 40.000 nhân dân tệ trong số đó do tài khoản quyên góp gặp trục trặc.

Đây không phải lần đầu xuất hiện tình trạng các thành viên gia đình buộc phải sử dụng biện pháp quyết liệt để cứu người thân bị bệnh tại Trung Quốc. Do viện phí chồng chất, có người cha từng chấp nhận mặc váy cưới đứng trên đường, hoặc những cô gái đồng ý bán trinh để có tiền chạy chữa cho người thân.

Ánh Ngọc