Người đàn ông bầm tím khắp cơ thể sau một đêm ở trụ sở công an

Thấy anh Doanh được thả về trong tình trạng nhiều vết bầm tím, sức khỏe yếu, gia đình vội đưa đi cấp cứu.

Hơn một tuần qua, anh Doanh (38 tuổi) nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sơn Tây (Hà Nội) do có nhiều vết bầm tím khắp người. Sáng nay, gia đình đưa anh đi Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) kiểm tra sâu hơn về tình hình sức khỏe.

Vết vầm tím trên vùng bụng anh Doanh. Ảnh: Dương Tuyền.
Vết vầm tím trên vùng bụng anh Doanh. Ảnh: Dương Tuyền.

Anh Doanh kể, khoảng 22h ngày 10/8 một công an xã Cổ Đông đi cùng năm người mặc thường phục giới thiệu là Công an thị xã Sơn Tây tới nhà mời anh về trụ sở để làm rõ vụ án mất cắp xe máy trên địa bàn. Tất cả công an đều đi xe máy và họ chở anh. 

Doanh sau đó bị tạm giữ tại Công an thị xã. “Khi tôi nói không biết vì về vụ việc thì bị đánh cho đến một giờ sáng hôm sau”, Doanh kể và cho hay đến 8h hôm sau, việc thẩm vấn lại tiếp tục.

Anh Doanh nói đã không nhận là thủ phạm như nghi ngờ của công an, có khai cụ thể đã ở làm gì trong sáng 10/8 – thời điểm chiếc Wave Alpha bị mất cắp tại xã Cổ Đông. “Công an sau đó cử người đi xác minh và tôi được thả, cho tiền đi taxi về nhà lúc 17h cùng ngày”, anh Doanh nói.

Ông Trần Văn Dương (66 tuổi, bố Doanh) cho biết con trai về nhà trong tình trạng toàn thân nhiều vết bầm tím, đặc biệt vùng bụng; mặt sưng, hai tay lằn rõ vết còng. Nghi có uẩn khúc, ông gọi điện báo Công an xã Trạch Mỹ Lộc về vụ việc.

Ông Nguyễn Đức Luân (Trưởng công an xã Trạch Mỹ Lộc) cho biết khi đến nhà thấy anh Doanh “khá yếu” và gia đình đưa đi cấp cứu ngay.

“Hôm sau, khi Doanh đang cấp cứu tại bệnh viện, Công an thị xã Sơn Tây đến đưa 10 triệu đồng nhưng gia đình không nhận. Tôi tìm cách trả lại nhưng chưa được và số tiền đó hiện vẫn còn nguyên”, ông Dương nói.

Trong sáng nay, lãnh đạo Công an thị xã Sơn Tây cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình anh Doanh và chuyển hồ sơ vụ việc lên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội điều tra theo thẩm quyền.

Theo một nguồn tin, Giám đốc Công an Hà Nội đã chỉ đạo khẩn trương vào cuộc điều tra và xử lý vi phạm (nếu có) của cán bộ, chiến sĩ.

Phạm Dự
|