Người đẹp Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Thế giới 2017


Manushi Chhillar – cô gái 20 tuổi – giành chiến thắng trong chung kết tối 18/11 tại Trung Quốc.

Chung kết Miss World 2017 diễn ra tại thành phố Tam Á, Hải Nam, Trung Quốc. Vương miện thuộc về người đẹp Ấn Độ. Manushi Chhillar cao 1,75 m, đang theo học chuyên ngành dược. Cô được đánh giá cao khi tỏa sáng ở hầu hết sự kiện của Miss World.

Miss World 2017

Trong phần thi ứng xử, Manushi Chhillar nhận câu hỏi nghề nào xứng đáng được hưởng lương cao nhất và lý do. Cô trả lời những bà mẹ xứng đáng nhất với điều này.

“Tôi rất thân với mẹ. Tôi nghĩ việc làm mẹ luôn nhận được đánh giá cao. Tôi nghĩ từ ‘lương’ ở đây không chỉ đơn thuần là vấn đề tiền nong mà còn là những tình yêu và sự trân trọng mọi người dành cho mẹ. Mẹ là nguồn cảm hứng lớn nhất đời tôi. Mọi người mẹ đều hy sinh mọi thứ vì con cái”, cô nói.

Ngôi Á hậu 1 được trao cho thí sinh Mexico. Á hậu 2 là người đẹp Anh. Trong phần thi ứng xử, thí sinh Mexico trình bày về phẩm chất quan trọng nhất mà cuộc thi Miss World truyền tải, theo cô đó là tình yêu. Người đẹp Anh nhận được câu hỏi về việc nếu được nói chuyện với lãnh đạo thế giới, cô cho biết mình sẽ trình bày về vấn đề chăm sóc sức khỏe toàn cầu.

Có mặt trong Top 5 là hoa hậu Pháp và Kenya.

Top 10 Miss World 2017 gồm: Indonesia, Nga, Anh, Hàn Quốc, Jamaica, Mexico, Nam Phi, Ấn Độ, Kenya và Pháp.
Top 10 Miss World 2017 gồm: Indonesia, Nga, Anh, Hàn Quốc, Jamaica, Mexico, Nam Phi, Ấn Độ, Kenya và Pháp.

Top 15 gồm các thí sinh: Nga, Indonesia, El Salvador, Hàn Quốc, Nigeria, Nam Phi, Nhật Bản, Mexico, Pháp, Jamaica, Ấn Độ, Macao, Anh, Kenya.

Giải Bình chọn (People’s Choice) thuộc về đại diện Mongolia.

Đêm chung kết kéo dài hơn hai tiếng với diễn biến các phần công bố quá nhanh, không để lại ấn tượng cho khán giả. Các quãng ngừng nghỉ kéo dài và ban tổ chức có nhiều phần giới thiệu bên lề, không tập trung vào thí sinh.

Đúng 19h (giờ Hà Nội), cuộc thi bắt đầu. Các thí sinh được chia theo từng châu lục để tham gia phần trình diễn “Dances of the World”.

Sau màn múa mở màn, MC công bố giải “Người đẹp Nhân ái”. Ban tổ chức gây bất ngờ khi trao giải này cho cả năm thí sinh: Miss Philippines – Laura Lehmann, Miss Ấn Độ – Manushi Chhillar, Miss Indonesia – Achintya Nilsen, Miss Nam Phi – Ade Van Heerden và đại diện Việt Nam – Đỗ Mỹ Linh.

Mỹ Linh (thứ ba từ trái sang) nắm tay các thí sinh thắng giải "Người đẹp nhân ái".
Mỹ Linh (thứ ba từ trái sang) nắm tay các thí sinh thắng giải “Người đẹp nhân ái”.

MC cũng công bố các thí sinh còn lại vào Top 40 gồm đại diện Mỹ, Jamaica, Kenya, Croatia, Nhật Bản, Thuỵ Điển, New Zealand, Ukraine, Hàn Quốc, Ba Lan, El Salvador, Anh, Trung Quốc, Brazil và Nga. Trước chung kết, ban tổ chức đã công bố các thí sinh được vào Top 40 nhờ chiến thắng thử thách. Mỹ Linh thuộc danh sách này.

Mỹ Linh diện áo tứ thân trong màn "Dances of the World" cùng các thí sinh châu Á.
Mỹ Linh diện áo tứ thân trong màn “Dances of the World” cùng các thí sinh châu Á.

Chung kết Hoa hậu Thế giới lần thứ 67 được tổ chức tại thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Stephanie Del Valle – Hoa hậu Thế giới 2016 – sẽ trao lại vương miện cho người chiến thắng.

Megan Young – Hoa hậu Thế giới 2013 – là một trong những người dẫn chương trình của sự kiện.

Từ trái qua: Vu Văn Hà (Miss World 2012), Stephanie Del Valle (Miss World 2016) và Trương Tử Lâm (Miss World 2007) tới dự đêm chung kết.
Từ trái qua: Vu Văn Hà (Miss World 2012), Stephanie Del Valle (Miss World 2016) và Trương Tử Lâm (Miss World 2007) tới dự đêm chung kết.

* Thí sinh Miss World trong buổi tổng duyệt ngày 17/11

Chung kết Hoa hậu Thế giới 2017

Đỗ Mỹ Linh – đại diện Việt Nam – được kỳ vọng tiến xa. Cô dẫn đầu danh sách bình chọn của khán giả trên website của Miss World. Dự án nhân ái “Cõng điện lên bản” của Mỹ Linh cũng nằm trong Top 5 chung cuộc.

Đỗ Mỹ Linh sinh năm 1996, là sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội. Cô cao 1,71 m, nặng 52 kg với số đo hình thể là 87-61-94 cm. Sau đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, cô là gương mặt đại diện cho nhiều hoạt động thiện nguyện, cộng đồng lẫn thương hiệu.

Miss World là cuộc thi nhan sắc lâu đời nhất thế giới, do Eric Morley sáng lập tại Anh năm 1951. Cùng Miss Universe, Miss International và Miss Earth, Miss World được xếp vào nhóm “Big 4” (bốn cuộc thi lớn và danh tiếng nhất thế giới). Đương kim Hoa hậu Thế giới là Stephanie Del Valle đến từ Puerto Rico.

Minh Anh