Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Trái đất 2017


Karen Ibasco – đại diện nước chủ nhà – giành chiến thắng trong chung kết Miss Earth diễn ra tại Manila, Philippines tối 4/11.

Karen Ibasco vượt qua 85 người đẹp để giành chiến thắng. Cô rơi nước mắt khi nhận vương miện từ người tiền nhiệm – Katherine Espin.

Karen năm nay 26 tuổi, cao 1,7 m với số đo ba vòng 84-61-91 cm. Trong vòng thi ứng xử cùng top 4, khi được hỏi: “Bạn nghĩ ai và thứ gì là kẻ thù của mẹ Trái đất? Tại sao?”. Cô trả lời: “Tôi tin rằng vấn đề lớn nhất không phải là thay đổi khí hậu, mà chính là chúng ta. Điều chúng ta cần làm là phải bắt đầu thay đổi suy nghĩ, nhận thức, hành động. Nếu thực hiện trên toàn cầu, một hành động nhỏ có thể tạo ra tác động khổng lồ, giúp cứu ngôi nhà, hành tinh của chúng ta”.

* Khoảnh khắc đăng quang của Karen Ibasco

Giải Hoa hậu Không khí được trao cho người đẹp Australia. Hoa hậu Lửa thuộc về Nga. Giải Hoa hậu Nước thuộc về đại diện Colombia.

Top 8 mặc trang phục dạ hội, tham gia phần ứng xử với các chủ đề “Tấn công khủng bố”, “Đa dạng sinh học”, “Thế hệ lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội”, “Những người phản đối việc làm hại môi trường”, “Bùng nổ dân số”, “Nữ quyền”, “Sự quấy rối”, “Hoa hậu Trái đất thay đổi tôi như thế nào”. Các người đẹp trả lời về mỗi chủ đề trong một khoảng thời gian nhất định và phải kết thúc khi tiếng chuông vang lên.

Hà Thu – đại diện Việt Nam – dù được khán giả quê nhà kỳ vọng và các chuyên trang sắc đẹp bình chọn thứ hạng cao nhưng chỉ dừng ở Top 16. Top 8 chung cuộc gồm các người đẹp Australia, Philippines, Thái Lan, Venezuela, Colombia, Cộng hoà Czech, Hà Lan và Nga.

Sau màn biểu diễn ca khúc Impossible của ca sĩ Shontelle, 16 người đẹp bước vào phần thi áo tắm.

Top 16 gồm các đại diện Thái Lan, Mỹ, Nga, Tonga, Colombia, Angola, Guatemala, Việt Nam, Thuỵ Sĩ, Bosnia & Herzegovina, Australia, Philippines, Venezuela, Hà Lan, Cameroon, Cộng hoà Czech.

Hà Thu xuất hiện khi công bố Top 16.
Hà Thu xuất hiện khi công bố Top 16.

Sau phần mở màn, đêm thi bắt đầu với phần công bố Top 16 của ba vòng thi: hình thể, vẻ đẹp nổi bật và vòng phỏng vấn. Hà Thu của Việt Nam vào Top 16 hình thể cùng các đại diện Australia, Wales, Puerto Rico, Brazil, Mỹ, Panama, Nga, Philippines, Hà Lan, Thuỵ Sĩ, Hà Lan, Bosnia and Herzegovina, Thái Lan, Venezuela.

Chung kết Hoa hậu Trái đất 2017 diễn ra tại Mall of Asia Arena, Manila, Philippines. 19h (giờ Hà Nội), 86 người đẹp diện trang phục cảm hứng chiến binh bước ra sân khấu chào khán giả trên nền nhạc sôi động. Hà Thu mặc trang phục của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công, lấy cảm hứng từ các nữ tướng thời xưa, hô vang tên Việt Nam trên sân khấu.

Chủ đề cuộc thi năm nay là Heroines Fighting Climate Change (Anh hùng chống biến đổi khí hậu), các người đẹp tham gia các hoạt động tuyên truyền theo chủ đề này. Miss Earth 2016 – Katherine Espin – sẽ trao lại vương miện cho người chiến thắng.

Hà Thu (trái) và người đẹp Puerto Rico được dự đoán giành giải cao tại cuộc thi.
Hà Thu (trái) và người đẹp Puerto Rico được dự đoán giành giải cao tại cuộc thi.

Trong chung kết, các thí sinh sẽ trải qua phần trình diễn chào sân, thi trình diễn trang phục áo tắm, trang phục dạ hội, thi ứng xử. Cuộc thi lần lượt công bố Top 16, Top 8 trước khi chọn ra người đăng quang. Dẫn chương trình là nhà báo Mỹ – James Deakin.

Đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2017 năm nay là Lê Thị Hà Thu. Cô sinh năm 1992, cao 1,71 m, nặng 50 kg, số đo ba vòng là 85 – 60 – 90 cm. Hà Thu ghi dấu ấn trong cuộc thi với thành tích năm huy chương (ba vàng, hai đồng) và đứng thứ hai trên bảng tổng sắp.

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất được một tập đoàn của Philippines tổ chức từ năm 2001. Sự kiện nhan sắc này nhằm nâng cao nhận thức về môi trường. Thí sinh Hoa hậu Trái đất tham dự nhiều phần thi và các hoạt động bảo vệ môi trường sống trước khi bước vào đêm chung kết.

Minh Anh