Người Hồi giáo khắp Trung Đông biểu tình chống Trump

Hàng chục nghìn người ở Trung Đông biểu tình, thể hiện sự đoàn kết với người Palestine, phản đối Tổng thống Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel.

Người biểu tình Palestine bắn sỏi về phía lực lượng an ninh Israel trong các cuộc đụng độ ở trung tâm thành phố Hebron, Bờ Tây. Người Palestine đụng độ với lực lượng an ninh Israel sau khi Tổ chức Hồi giáo Hamas ở Palestine kêu gọi tổ chức "ngày giận dữ" vào 8/12 để phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.Cảnh sát Israel bắt một người biểu tình Palestine tại Thành Cổ ở Jerusalem hôm 8/12. Lực lượng an ninh Israel tại Hebron, Bờ Tây, trong cuộc đụng độ với người Palestine. Bờ Tây là nơi sinh sống của 2,4 triệu người Palestine, hơn 400.000 người định cư Israel. Nhân viên cứu hộ Palestine đẩy một người đàn ông bị thương ngoài bệnh viện Khan Yunis ở Dải Gaza. Người đàn ông bị thương trong các cuộc đụng độ dọc biên giới Israel - Dải Gaza, sau khi Tổng thống Trump tuyên bố dự định dời đại sứ quán Mỹ từ thành phố Tel Aviv tới Jerusalem.  Người dân nâng một em bé giữa nền cờ Palestine trong cuộc biểu tình chống Tổng thống Trump ở trại Jaramana, thủ đô Damascus, Syria.Người biểu tình hô khẩu hiệu chống Mỹ và Israel tại Quetta, Pakistan. Pakistan, nước có đông người Hồi giáo thứ nhì thế giới sau Indonesia, tuyên bố "kiên quyết phản đối" quyết định của Tổng thống Mỹ. 
 Người biểu tình che mặt vẫy cờ Palestine tại Beirut, Lebanon. Người dân hô khẩu hiệu chống Mỹ và Israel khi họ cầm các biểu ngữ ở Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ, sau lễ cầu nguyện ngày thứ Sáu. Hàng nghìn người ủng hộ Palestine cũng tuần hành sau lễ cầu nguyện tại nhà thờ Ottoman Fatih ở trung tâm Istanbul. Những người ủng hộ phong trào Hồi giáo Houthi giơ súng trong cuộc biểu tình chống Tổng thống Trump tại thủ đô Sanaa, Yemen. Hàng nghìn người tham gia cuộc biểu tình ở Sanaa, Yemen.