Người Triều Tiên lo nghĩ về sức khỏe của Kim Jong-un khi công du nước ngoài

Một cư dân ở Bình Nhưỡng ca ngợi cống hiến của Kim Jong-un và cho biết bà luôn suy nghĩ về lãnh đạo khi ông đi Singapore và Trung Quốc.

Phóng viên quốc tế (ngoài cùng bên phải) và gia đình bà Sung tại căn hộ ở Bình Nhưỡng. Ảnh: Mirror.
Phóng viên quốc tế (ngoài cùng bên phải) và gia đình bà Sung tại căn hộ ở Bình Nhưỡng. Ảnh: Mirror.

“Tôi luôn lo lắng về lãnh đạo tối cao của chúng tôi khi ông ấy công du”, người phụ nữ Triều Tiên Sung Song Gil lau nước mắt khi nói chuyện với các nhà báo nước ngoài đến tham quan căn hộ của bà ở Bình Nhưỡng vào tuần này, khi Triều Tiên đang tổ chức các sự kiện kỷ niệm quốc khánh 70 năm.

“Khi ông ấy đến Singapore hay thăm Trung Quốc ba lần, trong những chuyến công du nước ngoài dài ngày đó, tôi luôn lo lắng về sức khỏe của ông ấy. Đó là điều mọi người Triều Tiên đều nghĩ”, bà nói thêm, theo Mirror.

Kể từ đầu năm, Kim Jong-un thực hiện chính sách cởi mở hơn về ngoại giao, lần đầu tiên thực hiện các chuyến công du nước ngoài kể từ khi nhậm chức. Ông họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Trump tại Singapore hồi tháng 6 và đến Trung Quốc ba lần, vào tháng 3,5,6. 

Khi được hỏi về các lệnh trừng phạt Triều Tiên phải hứng chịu – hậu quả từ chương trình vũ khí hạt nhân của Kim Jong-un, bà trả lời: “Tôi sẽ nói với anh điều này. Người ngay thẳng cuối cùng luôn chiến thắng”.

“Tất cả lãnh đạo vĩ đại của chúng tôi luôn luôn lo toan cho người dân. Họ cống hiến cả đời cho người dân Triều Tiên. Đó là lý do họ ra nước ngoài vì chúng tôi. Các lãnh đạo sẽ dẫn chúng tôi đến hạnh phúc”.