Nguyễn Thị Loan: 'Tôi thiếu may mắn tại Hoa hậu Hoàn vũ'


Người đẹp 27 tuổi nghĩ bản thân đã nỗ lực nhưng vẫn cần thêm nhiều yếu tố để tiến sâu trong đêm chung kết.

– Cảm xúc của chị thế nào khi trượt top 16 Hoa hậu Hoàn vũ?

– Tôi thấy bình thản. Giữa nhiều ứng viên mạnh, thời gian chuẩn bị lại gấp rút và với vị thế hiện tại của Việt Nam trên đấu trường nhan sắc này, tôi cần thêm chút may mắn nữa, dù đã nỗ lực hết mình. Tôi mãn nguyện vì đã làm được điều mình yêu thích là sải bước trên sân khấu Miss Universe. Tôi cảm ơn ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã giúp tôi chạm được tới ước mơ. Tôi cũng muốn cảm ơn khán giả vì đã luôn bên mình suốt bảy năm qua.

Tôi đã dự liệu về khả năng mình không được chọn vào danh sách top. Vì thế, tôi tận hưởng hành trình này như một món quà và hết mình với nó.  Sau Hoa hậu Hoàn vũ, một hành trình mới sẽ tới với tôi. Tôi tiếp tục dấn thân cho những đam mê.

Bức ảnh chân dung nghệ thuật trong phần thi Glam Shot của Nguyễn Thị Loan được chuyên trang sắc đẹp Global Beauties bình chọn đứng thứ 10 trong Top 15 ảnh đẹp nhất.
Bức ảnh chân dung nghệ thuật trong phần thi Glam Shot của Nguyễn Thị Loan được chuyên trang sắc đẹp Global Beauties bình chọn đứng thứ 10 trong Top 15 ảnh đẹp nhất.

– Chị nhớ nhất điều gì trong đêm chung kết?

– Khi các thí sinh chờ cho phần diễn top 10, dù thời gian còn rất ít, MC Steve Harvey đã đến nắm tay, khen ngợi và động viên tôi. Lúc đầu, tôi cũng sốc và ngạc nhiên lắm vì còn rất nhiều thí sinh đứng đó. Có lẽ, ông ấy nhớ tôi vì buổi sáng trước đó đã tập chương trình cùng.

Steve Harvey là một người rất vui tính. Ông ấy có một nhóm vệ sĩ đi cùng nhưng rất thoải mái trò chuyện với các thí sinh. Tôi hơi tiếc vì sau cuộc thi, mình đã không lưu lại sân khấu lâu để chụp hình kỷ niệm với ông ấy.

– Chị gặp những khó khăn gì khi tham gia Miss Universe?

– Mấy ngày đầu, tôi không quen đồ ăn ở Las Vegas. Đến khi làm quen được với mọi thứ, tôi tự tìm được những món hợp vị châu Á để ăn. Lịch trình hoạt động khá dày nên tôi phải chủ động uống các loại vitamin và thuốc bổ để không mất sức trong suốt cuộc thi.

Tôi nghĩ thiếu sót lớn nhất của tôi tại Hoa hậu Hoàn vũ là về hình ảnh. Tôi lên đường gấp rút trong một tháng, ngay cả hồ sơ gửi ban tổ chức cũng làm vội vàng, hình ảnh truyền thông ra thế giới trước cuộc thi gần như không. Tôi khó có cơ hội để fan quốc tế quan tâm và ủng hộ. Tuy vậy, tôi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía ban tổ chức và êkíp. 

* Các phần thi của Nguyễn Thị Loan tại bán kết Hoa hậu Hoàn vũ

Các phần thi của Nguyễn Loan tại bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017

– Một ngày của chị ở Miss Universe diễn ra thế nào?

– Mỗi sáng, tôi thường dậy từ 5h để trang điểm rồi tham gia các hoạt động tới khoảng 22h. Có một số ngày, tôi phải dậy từ khoảng 3h30 phút, ví dụ như hôm chung kết để chuẩn bị. Khi về tới phòng, tôi dành thời gian để tẩy trang, thay đồ và đắp mặt nạ dưỡng da. Thường gần nửa đêm, tôi mới ngủ được.

Hình thể bikini của Nguyễn Thị Loan.
Hình thể bikini của Nguyễn Thị Loan.

– Chị có kỷ niệm gì đặc biệt với các thí sinh năm nay?

– Tôi nhớ nhất những buổi tối đi lấy nước nóng để nấu mỳ chung với bạn cùng phòng là Hoa hậu Hoàn vũ Campuchia. Chúng tôi vẫn giữ liên lạc với nhau và hẹn gặp lại để cùng đi du lịch. Ngoài Hoa hậu Campuchia, tôi cũng chơi thân với Miss Tanzania. Cả hai cũng có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Bạn ấy tặng tôi một chiếc túi. Tôi hy vọng có ngày mình tới châu Phi để thăm đất nước cũng như gặp lại cô gái lanh lợi ấy.

Tôi không ở cùng nhóm với Hoa hậu Hoàn vũ 2017 – Demi-Leigh Nel-Peters – nên không rõ tính cách cô ấy ra sao. Chúng tôi chỉ đứng với nhau khi tham gia các hoạt động chung. Nhưng theo quan sát của tôi, đó là một cô gái hay cười nói và ăn ảnh. Tôi ấn tượng nhất với Hoa hậu Mỹ. Đó là cô gái mang vẻ đẹp tâm hồn thực sự và làm mọi thí sinh khác yêu mến. Hoa hậu Campuchia cũng nói với tôi rằng cô ấy thích Hoa hậu Mỹ nhất.

Đức Trí