Như Quỳnh trong vòng vây người hâm mộ khi về nước


Ca sĩ bất ngờ trước tình cảm của khán giả ở sân bay, khuya 4/1 tại TP HCM.

Giọng ca sinh năm 1970 cùng em gái đáp chuyến bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất khuya 4/1. Chị về nước để làm giám khảo chương trình Thần tượng Bolero mùa ba.

Người hâm mộ mang bánh kem mừng Như Quỳnh về nước. Ảnh: Quốc Quang.
Người hâm mộ mang bánh kem mừng Như Quỳnh về nước. Ảnh: Quốc Quang.

Nữ ca sĩ cho biết chị khá mệt mỏi sau chuyến bay dài từ Mỹ song vẫn vui mừng khi hội ngộ người quen, đồng nghiệp. Chị ngạc nhiên khi thấy đông đảo người hâm mộ chào đón với hoa, poster dù đã khuya. Nhiều người cắt bánh kem, tặng quà cho thần tượng giữa sân bay. “Không ngờ xa quê đã lâu, tôi vẫn được khán giả dành cho tình cảm nồng nhiệt đến thế”, ca sĩ nói.

Diễn viên Đức Tiến ra sân bay để chào mừng đàn chị trở về. Như Quỳnh và Đức Tiến có mối quan hệ thân thiết khi cùng làm việc ở Mỹ. Thời gian tới ở Việt Nam, cựu người mẫu hỗ trợ một phần cho Như Quỳnh về mặt truyền thông.

Như Quỳnh được người hâm mộ tặng quà.
Như Quỳnh được người hâm mộ tặng quà.

Đây là lần đầu Như Quỳnh về nước hoạt động nghệ thuật sau khoảng 20 năm. Trước đây, chị từng về Việt Nam tham dự chương trình âm nhạc của một người em với tư cách khán giả. Sắp tới, ca sĩ sẽ có buổi ra mắt khán giả, báo chí với cương vị giám khảo cuộc thi hát Bolero. Chị cũng thực hiện một liveshow tại Hà Nội vào ngày 26 và 27/1. Chị được cấp phép biểu diễn trong nước từ tháng 1 đến tháng 4. Như Quỳnh ở lại Việt Nam khoảng ba tuần rồi trở về Mỹ đón Tết âm lịch cùng gia đình.

Diễn viên Đức Tiến (phải) ra sân bay đón đàn chị cùng khán giả.
Diễn viên Đức Tiến (phải) ra sân bay đón đàn chị cùng khán giả.

Như Quỳnh tên thật là Lê Lâm Quỳnh Như, quê ở Đông Hà, Quảng Trị. Chị là con gái đầu trong gia đình ba người con. Từ nhỏ, chị thường xuyên tham gia các chương trình văn nghệ dành cho thiếu nhi. Người hâm mộ khi ấy nhớ tới nữ ca sĩ nhờ gương mặt thanh tú, giọng hát trong trẻo.

* Như Quỳnh hát ‘Lênh đênh phận buồn’

bsp;

Như Quỳnh hát ‘Lênh đênh phận buồn’

Năm 1991, Như Quỳnh đoạt giải đặc biệt khi thi Tiếng hát truyền hình TP HCM. Chị ghi điểm tuyệt đối nhờ ca khúc Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi đoạt giải cao tại cuộc thi, Như Quỳnh bắt đầu sự nghiệp giảng dạy thanh nhạc cho thiếu nhi.

Năm 1993, chị cùng gia đình sang Mỹ định cư. Ca hát trong cộng đồng người Việt, chỉ một năm sau, chị trở thành ngôi sao với hai bài hát Người tình mùa đông và Chuyện hoa sim. Như Quỳnh cũng có thể hiện thành công nhiều nhạc phẩm như Chuyện tình hoa trắng, Mưa trên quê hương, Mưa buồn, Khóc mẹ, Tiếc thương, Thăm mộ mẹ, Những kiếp hoa xuân, Trên đỉnh mùa đông…

Tam Kỳ