Những cảnh chiến đấu của siêu anh hùng Người Kiến


Ngoài đấu với các ác nhân, Ant-Man của Marvel từng đọ sức cùng Iron Man, War Machine – những thành viên Avengers.

Ant-Man đọ sức Falcon (phim Ant-Man)

bsp;

Ant-Man đọ sức Falcon (phim Ant-Man)

Tác phẩm năm 2015 kể về hành trình trở thành người hùng của Scott Lang/Ant-Man (Paul Rudd đóng) – người được nhà khoa học Hank Pym (Michael Douglas đóng) trao cho bộ giáp có khả năng thu nhỏ. Trong nhiệm vụ đầu tiên, anh chạm trán Falcon (Anthony Mackie đóng) với bộ giáp có khả năng bay. Ant-Man đánh bại Falcon bằng cách chui vào phá hỏng thiết bị của anh. Tuy nhiên, sau đó họ trở thành bạn bè.

Ant-Man thoát khỏi căn cứ của Yellowjacket (phim Ant-Man)

bsp;

Ant-Man thoát khỏi căn cứ của Yellowjacket (phim Ant-Man)

Darren Cross – cựu học trò của Hank Pym – là nhân vật phản diện trong phim với mưu đồ bán công nghệ thu nhỏ cho các tổ chức khủng bố. Hank Pym và con gái ông – Hope (Evangeline Lilly đóng) – đột nhập căn cứ của Cross để ngăn hắn nhưng bị bắt giữ. Ant-Man kịp can thiệp để cứu họ ra rồi phá hủy tòa nhà. Phân cảnh kỹ xảo đẹp mắt trong trích đoạn này là khi Ant-Man thu nhỏ để tránh đạn rồi chạy trên nòng súng kẻ địch.

Ant-Man đấu Yellowjacket (phim Ant-Man)

bsp;

Ant-Man đấu Yellowjacket (phim Ant-Man)

Yellowjacket cũng có một bộ giáp thu nhỏ với nhiều vũ khí hơn Ant-Man. Tuy nhiên, Ant-Man có khả năng điều khiển bầy côn trùng giúp sức. Trận chiến cao trào của họ thú vị về mặt hình ảnh khi diễn ra trên một chiếc xe lửa đồ chơi. Những thiết kế dễ thương trên món đồ chơi đối lập với cảnh quyết chiến không khoan nhượng giữa hai siêu nhân. Không thể hạ kẻ thù theo cách thông thường, Ant-Man thu nhỏ xuống kích thước hạ nguyên tử để chui vào giáp Yellowjacket và chiến thắng. Tình tiết này dẫn đến việc người hùng lọt vào Lượng Tử Giới – một thế giới kỳ lạ, liên kết đến các sự kiện trong phần hai.

Ant-Man đấu Iron Man (phim Captain America: Civil War)

bsp;

Ant-Man đấu Iron Man (phim Captain America: Civil War)

 

Trong cuộc nội chiến giữa các siêu anh hùng, Ant-Man về phe Captain America. Vào trận, Ant-Man định dùng lại chiêu cũ, chui vào phá giáp của Iron Man – thủ lĩnh phe đối địch. Tuy nhiên, Iron Man kích hoạt hệ thống phun nước để đẩy Scott ra. Cảnh quay có hiệu ứng kỹ xảo mượt mà và phần đối thoại hài hước. Khi Iron Man hỏi danh tính kẻ ở trong bộ giáp của mình, Ant-Man đáp: “Lương tâm của anh đấy. Lâu rồi chúng ta không trò chuyện”.

Ant-Man hóa khổng lồ (phim Captain America: Civil War)

bsp;

Ant-Man hóa khổng lồ (phim Captain America: Civil War)

 

Khi trận chiến giữa hai nhóm siêu anh hùng đến đỉnh điểm, Ant-Man hóa khổng lồ khiến chiến trường náo loạn. Anh đẩy lui nhiều người hùng phe địch như Black Panther, War Machine, góp công lớn giúp Captain America tẩu thoát. Ant-Man chỉ bị đánh bại khi War Machine hợp sức cùng Spider-Man để tấn công vào chân anh. Dù kỹ năng hóa khổng lồ rất mạnh, Scott không thể sử dụng nó thường xuyên do sẽ sớm kiệt sức.

Ant-Man và Wasp lần đầu giao chiến Ghost (phim Ant-Man and the Wasp)

bsp;

Ant-Man và Wasp lần đầu đấu với Ghost (phim Ant-Man and the Wasp)

Trong phần hai về Ant-Man, người yêu anh – Hope – cũng mặc bộ giáp thu nhỏ và trở thành nữ siêu nhân Wasp. Bộ đôi phải ngăn cản Ghost – một nữ ác nhân bí ẩn với cấu trúc phân tử đặc biệt khiến cô có thể đi xuyên tường và tàng hình. Khả năng của Ghost khiến hầu hết đòn tấn công của Ant-Man và Wasp trở nên vô dụng. Ở lần chạm trán đầu tiên, bộ ba có nhiều pha ra đòn đẹp mắt, trước khi Ghost đánh lạc hướng hai người hùng để khống chế Hank Pym.

Ant-Man rượt đuổi kẻ xấu trên đường phố (phim Ant-Man and the Wasp)

bsp;

Ant-Man đuổi theo kẻ xấu trong Ant-Man and the Wasp

Cao trào của Ant-Man and the Wasp có sự tham gia của nhiều phe phái muốn tranh giành phòng thí nghiệm thu nhỏ của Hank Pym. Trích đoạn vừa khốc liệt vừa có chất hài hước hình thể khi Ant-Man hóa to, sử dụng một chiếc xe tải như ván trượt để đuổi theo và loại bỏ kẻ xấu.

Ân Nguyễn