Nổ đầu đạn tại trạm xử lý bom mìn, hai quân nhân tử vong

 Vụ nổ đạn pháo tại trung tâm xử lý bom mìn (Tây Sơn, Bình Định) khiến 2 quân nhân tử vong cùng 3 người khác bị thương.

Tối nay, nguồn tin riêng của VietNamNet cho hay, khoảng 8h30 sáng nay, tại Trạm xử lý bom mìn cấp 5, cụm 2, trung tâm công nghệ xử lý bom mìn (Binh chủng Công binh, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) đã xảy ra một vụ nổ đầu đạn pháo làm 2 quân nhân tử vong, ba quân nhân khác bị thương.

Nạn nhân tử vong được xác định là trung tá chuyên nghiệp Trần Tuấn Khanh (48 tuổi, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Quang Hinh (46 tuổi, trú huyện Thường Tín, Hà Nội).

Bộ Quốc phòng thông tin ban đầu về vụ nổ
Bộ Quốc phòng thông tin ban đầu về vụ nổ

“Thi thể 2 quân nhân này đã được đưa về nhà xác BV Đa khoa Khu vực Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định để cơ quan có thẩm quyền làm các thủ tục trước khi đưa về quê nhà mai táng”, nguồn tin này xác nhận.

Trong khi đó, 3 quân nhân bị thương được xác định là đại úy Nguyễn Văn Phương, Binh nhất Nguyễn Anh Tuân, Binh nhất Trần Văn Lãm. 3 quân nhân này hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y 13 (đóng tại đường An Dương Vương, TP Quy Nhơn, Bình Định).

Nguyên nhân dẫn tới sự việc đáng tiếc này xảy ra trong lúc các quân nhân đang xử lý đạn thì một đạn pháo bất ngờ phát nổ.

Ngay sau vụ nổ xảy ra, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Bộ Tư lệnh Binh chủng Công binh phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả; điều tra xác định nguyên nhân vụ nổ.

Trạm xử lý bom mìn được xây dựng chính quy, bố trí cách xa khu dân cư, nên không gây thiệt hại khác về người và tài sản.

Ánh Nguyên