Nổ khí gas ở Lào, 6 lao động Việt tử vong

 Vụ nổ bình khí gas tại một công trường thủy điện ở Lào làm 6 người Việt tử vong, 2 người bị thương nặng. Đơn vị thi công là một nhà thầu của Việt Nam, hầu hết lao động là người Việt.

Vụ nổ xảy ra lúc 22h tối qua tại một công trường thủy điện ở huyện Bô ly khăn, tỉnh Bôlykhămxây (Lào), do công ty Sông Đà 5 làm tổng thầu.

Nhà máy Thủy điện Nậm Nghiệp tại Lào do công ty Sông Đà 5 thi công. Ảnh: công ty Sông Đà 5
Nhà máy Thủy điện Nậm Nghiệp tại Lào do công ty Sông Đà 5 thi công. Ảnh: công ty Sông Đà 5

Đã có 6 người tử vong, 2 người bị thương nặng đang được cấp cứu tại một cơ sở y tế. Trong số 8 người thương vong, 1 người trú tại Phú Thọ, số còn lại đều ở Nghệ An.

Đại diện công ty Sông Đà 5 đã có mặt tại hiện trường cùng các lực lượng chức năng giải quyết sự cố, ứng cứu những người bị thương.

Thủy điện đang thi công ở Lào
Thủy điện đang thi công ở Lào

Đại tá Võ Trọng Hải, Chỉ huy trưởng Biên phòng CKQT Cầu Treo, Hà Tĩnh xác nhận, có 8 công nhân người Việt bị thương vong khi đang làm việc tại nhà máy thủy điện ở Lào.

8 công nhân người Việt đang hàn xì tại nhà máy thủy điện Nậm Nghiệp, huyện huyện Bô ly khăn, tỉnh Bôlykhămxây (Lào) thì bình ga phát nổ.

Công trường đang thi công
Công trường đang thi công

6 người chết gồm: Trần Văn Kháng (SN 1989, trú Thanh Chương, Nghệ An); Nguyễn Văn Phương (SN 1991, Thanh Chương); Hà Cao Kỳ (1991, Thanh Chương); Hà Hữu Hai (1992, Đoan Hùng, Phú Thọ); Già Bá Lầu (1985, Tương Dương, Nghệ An); Và Soái Cồ (1983, Kỳ Sơn).

2 người bị thương nặng gồm: Thờ Bá Chênh (1984, Nghệ An) và Lỳ Giống Xía (1971, Nghệ An).

Thiện Lương Bá Cường