Nữ ca sĩ Hong Kong tử vong do rơi từ tòa nhà cao tầng


Nghệ sĩ đồng tính Lư Khải Đồng được phát hiện qua đời vào sáng 5/8, hưởng dương 32 tuổi.

Theo Appledaily, cảnh sát phán đoán Lư Khải Đồng rơi ở độ cao hơn 20 tầng, tại tòa nhà ở khu Happy Valley (Hong Kong). Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân cô rơi xuống.

Thủy tinh rơi vỡ tại nơi phát hiện thi thể Lư Khải Đồng. Ảnh: Appledaily.
Thủy tinh rơi vỡ tại nơi phát hiện thi thể Lư Khải Đồng. Ảnh: Appledaily.

Nhà quay phim Dư Tĩnh Bình – bạn đời đồng giới của Lư Khải Đồng – công tác ở Trùng Khánh, Trung Quốc khi sự việc xảy ra. Đoàn phim sắp xếp để cô về Hong Kong lo tang lễ. Lư Khải Đồng và Dư Tĩnh Bình kết hôn ở Canada năm 2016. Họ công khai mối quan hệ hồi tháng 6 năm ngoái.

Nhà quay phim Dư Tĩnh Bình.
Nhà quay phim Dư Tĩnh Bình.

Ca sĩ Hà Vận Thi và trợ lý của Lư Khải Đồng có mặt tại hiện trường ngay khi nhận được tin báo, cả hai đều sốc, khóc thương người bạn xấu số. Quản lý của Lư Khải Đồng bày tỏ các thành viên trong công ty đều đau buồn, tiếc nuối. “Chúng tôi chia buồn với người thân, bạn bè của Lư Khải Đồng. Mong khán giả cho họ không gian riêng. Chúng tôi sẽ mãi nhớ cô ấy”.

Lư Khải Đồng bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn lưỡng cực, sợ hãi đám đông từ cuối năm 2013 và phải ngừng làm việc một thời gian để chữa bệnh. Cô từng chia sẻ trên Nextmedia tình trạng nghiêm trọng tới mức không thể kiểm soát hành vi, cô từng có ý định tự tử. 

* MV “Chưa đủ xa” của Lư Khải Đồng

bsp;

Chưa đủ xa Lư Khải Đồng

Lư Khải Đồng (Ellen Loo) sinh năm 1986 ở Canada, là thành viên nhóm nhạc At17. Cô hát chính và chơi guitar. Từ năm 2010, Lư Khải Đồng chủ yếu hoạt động solo. Cô nhiều lần làm khách mời các liveshow của Trịnh Tú Văn, Trần Dịch Tấn, Dương Thiên Hoa, Dung Tổ Nhi, Hà Vận Thi…

Như Anh