Nữ tài xế nói 'mạng người không quan trọng': SV nằm viện 3 ngày không hỏi

 Nam sinh Minh đã nằm viện sang ngày thứ 3, nhưng nữ tài xế tuyên bố “mạng người không quan trọng” vẫn chưa một lần ghé hỏi thăm sức khỏe.

XEM CLIP: 

Lãnh đạo BV ĐH Y dược Hải Phòng sáng nay cho hay, em Hoàng Quang Minh (SN 1998, trú tại Cát Hải, SV năm 2 Trường ĐH Hàng hải) đang được điều trị tích cực tại khoa ngoại.

Bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối, có hiện tượng chảy máu trong và tổn thương phần mềm khu vực chân phải. Mặc dù Minh xin ra viện để về thi học kỳ nhưng không được BS điều trị chấp nhận. Nhìn bề ngoài thì không đáng ngại nhưng nếu Minh không được điều trị đúng phác đồ thì có thể sẽ để lại di chứng lâu dài.

Sáng thứ hai tuần sau, BS sẽ cho Minh chụp chiếu lại, nếu không có kết quả khả quan có thể sẽ phải mổ. Tuy nhiên BS vẫn hi vọng nạn nhân là thanh niên nên sẽ hồi phục nhanh.

Minh là nạn nhân trong vụ va chạm giao thông với bà Dương Thị Thùy Trang (SN 1981, Chánh văn phòng Đảng uỷ Khu kinh tế TP Hải Phòng) hôm 2/5 trên đường Nguyễn Bình, TP Hải Phòng hôm .

Cú va chạm không để lại hậu quả nghiêm trọng nhưng gây sốc bởi phát ngôn “mạng người không quan trọng” của nữ tài xế Trang.

Hiện trường vụ tai nạn ngày 2/5
Hiện trường vụ tai nạn ngày 2/5

Trao đổi với PV VietNamNet tại giường bệnh sáng nay, nam sinh Hoàng Quang Minh chia sẻ: “Em nằm viện là do bác sỹ yêu cầu, chứ bản thân rất lo lắng. Em đang chuẩn bị thi học kỳ. Bố em mất sớm, em ở với bà nội ngoài đảo, em còn phải đi làm thêm để đỡ đần cho gia đình. Em có nghe mọi người nói gia đình chị Trang bảo em nằm viện ăn vạ, em rất buồn”.

Kể lại với PV về tình tiết vụ tai nạn, Minh nói em không sai mà do nữ tài xế lách lên lấn sang làn đường ngược chiều.

Minh kể: “Hôm đó trời nóng, em đang đi xe máy điện, định giơ tay lên gỡ khẩu trang thì chị Trang vượt xe khác, lách sang phần đường của em. Em và chị đâm vào nhau. Em ngã văng ra xa, xe máy lộn ngược lại. Chị Trang ngồi trên xe hạ kính quay đầu lại chửi em rất nặng lời. Thấy vậy em mới giải thích cho chị hiểu là em đang đi đúng phần đường của mình”.

Bà Trang (đeo kính) tuyên bố "mạng người không quan trọng" sau vụ tai nạn
Bà Trang (đeo kính) tuyên bố “mạng người không quan trọng” sau vụ tai nạn

Minh cũng cho rằng đi đường xảy ra va chạm đều do cả hai bên đen đủi. Tuy nhiên điều khiến Minh phải cầu cứu đến công an phường Đổng Quốc Bình là: “Chị Trang bắt em đền xe cho chị ấy. Xe em cũng hỏng be bét, em không sai sao lại bắt em đền? Em gọi công an ra để làm rõ theo quy định của pháp luật. Nếu công an bảo em sai thì em mới chịu”. 

Nam sinh Minh đang điều trị tại bệnh viện
Nam sinh Minh đang điều trị tại bệnh viện

Cũng theo lời kể của Minh, mẹ chị Trang là bà Dung liên tục chỉ trích em vì đã gọi công an. Bà nói em là người không tử tế vì gọi công an ra xử lý. “Em cũng không hiểu vì sao khi người dân xảy ra va chạm giao thông gọi báo cho cơ quan chức năng để giải quyết lại trở thành người không tử tế. Bác ý còn nói em đội mũ bảo hiểm không cài quai. Nhưng nếu em đội mũ không cài quai thì khi em ngã xuống, mũ đã không còn nguyên trên đầu như trong clip mọi người thấy”.

Nạn nhân nằm viện, 4 ngày tài xế không hỏi thăm

Theo lời kể của nhân chứng tại hiện trường, khi Minh bị đau ngồi bệt xuống vỉa hè, nữ tài xế vẫn không xuống xe. Khi người dân bắt xuống “xem người ta ngã thế nào” thì bà mới xuống nhưng không phải để hỗ trợ nạn nhân đi viện mà để chỉ trích.

Minh nhớ lại: “Chị Trang không hỏi em thế nào mà chỉ quan tâm đến cái xe của chị. Khi em bảo gọi công an ra làm rõ đúng sai, chị còn thách em “Mày gọi trước đi, gọi xong rồi để tao gọi”. Khi công an ra, họ đưa em đi viện chị vẫn không chịu. Chị tuyên bố ‘mạng người không quan trọng’, phải đưa em về phường giải quyết chuyện xe cộ trước”.

Do ngã xuống đường, đầu gối nạn nhân bị tràn dịch, chảy máu trong
Do ngã xuống đường, đầu gối nạn nhân bị tràn dịch, chảy máu trong

Mẹ đẻ của Minh chia sẻ: “Minh đã nhập viện điều trị 3 ngày rồi nhưng phía chị Trang và gia đình chưa một lần ghé thăm. Đến hôm nay, gia đình cũng chưa nhận được một cuộc điện thoại hỏi han nào để thể hiện tình cảm con người quan trọng hơn tài sản, tiền bạc. Điều này chứng tỏ câu ‘mạng người không quan trọng’ không phải được nói ra trong lúc chị ta nóng giận bột phát”.

Chiếc xe của tài xế Trang có hư hỏng nhẹ, đang được niêm phong tại cơ quan công an
Chiếc xe của tài xế Trang có hư hỏng nhẹ, đang được niêm phong tại cơ quan công an

Lãnh đạo Công an quận Ngô Quyền thông tin: Chiều qua, hiện trường vụ tai nạn đã được dựng lại. Vì đã bị xáo trộn, nên cơ quan công an chỉ có thể vẽ lại dựa vào lời kể của các nhân chứng, hình ảnh từ clip. Đây là vụ tai nạn không nghiêm trọng nhưng bên liên quan không có được ứng xử phù hợp nên dẫn đến phức tạp. Qua hiện trường, nhận định vụ tai nạn xảy ra khi 2 phương tiện đang lưu thông ngược chiều nhau”.

Bà Trang là Chánh văn phòng Đảng uỷ Khu kinh tế TP Hải Phòng. Theo Phó BQL Khu kinh tế Hải Phòng Trần Vĩnh Hoà, “việc cán bộ Trang có phát ngôn ‘mạng người không quan trọng’ như báo phản ánh là không phù hợp với ứng xử, đạo đức của người đảng viên. Đơn vị đã yêu cầu chị Trang viết tường trình về vụ việc”.

Hoài Anh