Ông Trump lúng túng với kiểu bắt tay ASEAN

Tổng thống Mỹ lúng túng với kiểu bắt tay chéo khi chụp ảnh kỷ niệm với các nhà lãnh đạo ASEAN và các nguyên thủ thế giới khác tại Philippines.

Ông Trump lúng túng với kiểu bắt tay ASEAN 

Khi chụp hình kỷ niệm sau Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN tại Philippines vào sáng hôm nay, ông Trump đứng giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Thay vì đan chéo hai tay để bắt tay hai nhà lãnh đạo đứng bên cạnh, Tổng thống Mỹ bối rối dùng cả hai tay nắm lấy tay của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, AFP đưa tin. 

Kết thúc mỗi kỳ họp, các lãnh đạo của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á  thường chụp ảnh chung trong tư thế bắt tay chéo. Đây trở thành kiểu bắt tay truyền thống của ASEAN.

Sau vài giây bị bất ngờ, Tổng thống Mỹ nhanh chóng “nhập gia tùy tục” và tay trái nắm lấy tay của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn tay phải bắt lấy tay của Tổng thống Duterte. 

Tổng thống Mỹ chiều qua rời Việt Nam để đến Philippines dự các hội nghị thượng đỉnh quốc tế. Philippines là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công du châu Á của ông. Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á diễn ra ở Manila quy tụ các nhà lãnh đạo 10 nước ASEAN và các lãnh đạo Trung Quốc, Mỹ, Nga, New Zealand, Australia, Ấn Độ, Canada, Nhật và Hàn Quốc.

An Hồng