Ông Trump nói sẽ gặp ông Putin trong chuyến thăm châu Á

Tổng thống Trump nói ông dự kiến gặp người đồng cấp Nga Putin trong chuyến công du châu Á lần này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters.

“Tôi nghĩ chúng tôi sẽ gặp ông Putin. Chúng tôi muốn có sự giúp đỡ từ ông Putin trong vấn đề Triều Tiên. Chúng tôi cũng sẽ gặp nhiều lãnh đạo khác”, AFP dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu hôm nay trước báo giới trên chuyên cơ Air Force One.

Ông Trump mô tả Triều Tiên “là rắc rối lớn” đối với Mỹ và thế giới. Mỹ muốn rắc rối này được giải quyết.

Trước đó, Điện Kremlin ngày 3/11 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Trump có thể gặp nhau tại hội nghị cấp cao APEC tổ chức tại Việt Nam. Hai nhà lãnh đạo dự kiến bàn về vấn đề Triều Tiên và tình hình Syria.

Tổng thống Trump đang trong chuyến công du châu Á từ ngày 3 đến 14/11, với các điểm dừng Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Tại Việt Nam, ông Trump sẽ dự APEC ở Đà Nẵng và thăm chính thức Hà Nội trong hai ngày 10 và 11/11.

Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov xác nhận rằng Tổng thống Putin cũng tham dự Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra từ ngày 6 đến 11/11.

Hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ gặp lần đầu tiên hôm 7/7, tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hamburg, Đức. Cuộc gặp dài 2 giờ 15 phút, lâu hơn nhiều so với kế hoạch là 30 phút. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khi đó cho biết hai nhà lãnh đạo đã kết nối nhanh chóng và có “sự ăn ý rất rõ ràng”.

Như Tâm