Phát ngôn viên Nhà Trắng bị mời rời khỏi nhà hàng

Sarah Sanders và gia đình buộc phải rời một nhà hàng ở Virginia chỉ vì cô làm việc cho Trump. 

Sarah Sanders trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 14/6. Ảnh: AFP.
Sarah Sanders trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 14/6. Ảnh: AFP.

“Tối qua tôi bị chủ nhà hàng Red Hen ở Lexington, Virginia yêu cầu rời đi vì tôi làm việc cho Tổng thống. Tôi đã lịch sự rời khỏi nhà hàng. Hành động của bà ấy nói nhiều về bà ấy hơn là về tôi. Tôi luôn cố hết sức để đối xử tôn trọng với mọi người, kể cả những người tôi bất đồng ý kiến và tôi sẽ tiếp tục làm vậy”, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 23/6 viết trên Twitter.

Bồi bàn ở nhà hàng, Jaike Foley-Schultz, kể lại rằng Sanders đi cùng 7 thành viên gia đình và họ bị mời đi sau khi món ăn đã được dọn ra. Chủ nhà hàng Red Hen xác nhận sự việc, giải thích rằng bà phản đối chính quyền Trump và Lexington vốn là nơi có tỷ lệ ủng hộ Trump rất ít trong cuộc bầu cử năm 2016. Những nhân viên trong quán của bà cũng cảm thấy không thoải mái với sự hiện diện của Sanders.

Nhiều người dùng mạng đã để lại trên trang Facebook và Yelp của nhà hàng những bình luận trái chiều. Một số người nói rằng họ cũng sẽ làm điều tương tự nếu gặp quan chức trong chính quyền Trump. Số khác nói sẽ tẩy chay nhà hàng. “Các người thích thì cứ đuổi cô ấy ra, điều đó chẳng thay đổi được việc Trump vẫn là tổng thống”, một người viết.

Đầu tuần này, Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen phải đối mặt với người phản đối tại một nhà hàng Mexico ở Washington D.C, khi chính quyền Trump đang bảo vệ chính sách nhập cư cứng rắn của mình tại biên giới Mỹ – Mexico. Sau khi những người phản đối liên tục hô “thật đáng xấu hổ!”, Nielsen đã rời khỏi nhà hàng.