Phi hành đoàn hãng hàng không Ireland bị sa thải vì chụp ảnh ngủ trên sàn nhà

Ryanair cho rằng các thành viên tổ bay đã làm tổn hại danh tiếng của hãng khi dàn dựng ảnh ngủ trên sàn nhà.

Bức ảnh các thành viên phi hành đoàn Ryanair ngủ trên sàn nhà. Ảnh: Twitter.
Bức ảnh các thành viên phi hành đoàn Ryanair ngủ trên sàn nhà. Ảnh: Twitter.

Các thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không giá rẻ Ireland, Ryanair, ngày 13/10 mắc kẹt tại sân bay Malaga,Tây Ban Nha do chuyến bay của họ bị đổi hướng vì bão vào Bồ Đào Nha. Hãng này sau đó bị chỉ trích khi bức ảnh chụp phi hành đoàn phải ngủ trên sàn nhà lan truyền trên mạng xã hội.

Hãng hàng không sau đó công bố video từ camera an ninh cho thấy 6 người di chuyển đến một góc trong phòng dành cho phi hành đoàn rồi nằm xuống. Một thành viên tổ bay sau đó chụp ảnh.

Ryanair giải thích rằng các khách sạn ở Malaga đã hết phòng vì đợt này trùng với một dịp nghỉ lễ. Hãng cho biết tổ bay ngồi trong phòng của phi hành đoàn một lúc trước khi chuyển đến phòng chờ VIP ở sân bay. Họ trở lại Porto vào ngày hôm sau và không làm việc trên chuyến bay khứ hồi.

“Tất cả 6 thành viên phi hành đoàn ở Porto đã bị sa thải vào ngày 5/11 vì vi phạm hợp đồng do có hành vi sai trái, sau khi dàn dựng một bức ảnh giả để thúc đẩy một tuyên bố sai lầm (được đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông quốc tế) rằng họ buộc phải ngủ trên sàn của phòng dành cho phi hành đoàn ở Malaga”, phát ngôn viên của Ryanair cho biết.

Ryanair mô tả bức ảnh là “hành vi làm hỏng uy tín của chủ lao động và gây mất niềm tin với 6 người này”.