Phố đi bộ hồ Gươm hoạt động ba ngày dịp Quốc khánh

Thay vì chỉ hết ngày chủ nhật, không gian đi bộ hồ Gươm sẽ kéo dài đến hết thứ hai (4/9).

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân thủ đô và du khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh, thành phố đã đồng ý kéo dài thêm một ngày hoạt động của không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Cụ thể, từ 19h ngày 1/9 (thứ sáu) đến 24h ngày 4/9 (thứ hai).

Phố đi bộ hồ Gươm - không gian giải trí dịp nghỉ lễ 2/9. Ảnh: Giang Huy.
Phố đi bộ hồ Gươm – không gian giải trí dịp nghỉ lễ 2/9. Ảnh: Giang Huy.

Theo chỉ đạo của thành phố, quận Hoàn Kiếm đang nghiên cứu tổ chức phố đi bộ hồ Gươm theo mùa; xây dựng quy chế quản lý các hoạt động tại hồ Gươm; xây dựng và công bố kế hoạch tổ chức các chương trình văn hoá nghệ thuật theo quý, năm…

Không gian đi bộ hồ Gươm và vùng phụ cận được Hà Nội thí điểm một năm trước (ngày 1/9/2016) và đã 3 lần thông báo tiếp tục thí điểm để hoàn thiện bất cập, đưa không gian đi bộ thành sản phẩm du lịch hấp dẫn với người dân và du khách.

Sau một năm hoạt động, thống kê của quận Hoàn Kiếm cho thấy, lượng khách ban ngày có khoảng 3.000-5.000 người, buổi tối 15.000-20.000 người.

Nhiều chương trình, sự kiện văn hoá tại đây đã để lại ấn tượng như: chương trình hòa nhạc của dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng thế giới London Symphony Orchestra trong chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2017; hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2017; nhóm nghệ sĩ Thụy Sỹ biểu diễn kèn và tung hứng cơ.