Phụ tá thân tín nhất của Trump sắp rời Nhà Trắng

Người phụ tá gắn bó với Trump suốt ba năm qua quyết định rời Nhà Trắng để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Jordan Karem, giám đốc phụ trách hoạt động của Phòng Bầu dục kiêm phó trợ lý tổng thống Mỹ. Ảnh: Reuters.
Jordan Karem, giám đốc phụ trách hoạt động của Phòng Bầu dục kiêm phó trợ lý tổng thống Mỹ. Ảnh: Reuters.

Jordan Karem, phụ tá kỳ cựu được Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt trọn niềm tin, sẽ rời Nhà Trắng vào tháng một năm sau để trở lại công tác trong khu vực tư nhân, Politico dẫn lời một quan chức chính quyền cho hay.

Karem sáng 26/11 đã nói với Tổng thống Trump về kế hoạch ra đi, theo Reuters. Vài tháng gần đây, Karem liên tục chia sẻ với mọi người về ý định rời chính quyền trong khoảng thời gian từ sau cuộc bầu cử giữa kỳ tới năm mới bởi ông và vợ muốn tập trung hơn vào việc xây dựng gia đình.

Với tư cách giám đốc phụ trách hoạt động của Phòng Bầu dục và phó trợ lý tổng thống, Karem là một trong những cố vấn hoạt động lâu nhất bên cạnh Trump. Ông gia nhập chiến dịch tranh cử từ hồi tháng 7/2015.

Karem thường xuyên tháp tùng Trump trong các chuyến đi, đón chào ông chủ Nhà Trắng vào buổi sáng và đưa Tổng thống trở về nhà vào cuối ngày. Chính vì thế, ông được cho là người gần gũi và hiểu về cuộc sống của Trump nhất, cả công việc lẫn đời tư.

“Jordan Karem là một người tuyệt vời mà tôi có cơ hội được biết và làm việc cùng vài năm qua”, Trump cho biết khi được hỏi về người phụ tá thân cận. “Anh ấy ở bên cạnh tôi từ những ngày đầu và tôi đánh giá cao sự trung thành cũng như cam kết của anh ấy đối với chính quyền. Anh ấy đã hoàn thành xuất sắc công việc với tôi và đội ngũ của tôi. Tôi biết anh ấy sẽ còn làm được nhiều điều tuyệt vời nữa trong tương lai”.