Phương Vy: 'Chồng giúp tôi thoát trầm cảm sau sinh'


Quán quân Vietnam Idol 2007 kể chồng vừa trông con vừa đếm nhịp cho cô tập gym trong thời kỳ khủng hoảng vì tăng cân.

Ca sĩ Phương Vy là khách mời một chương trình truyền hình sắp phát sóng. Cô chia sẻ cùng MC Trấn Thành về cuộc sống hôn nhân với người chồng Mỹ – anh Sean Trace. 

Ca sĩ kể sau khi sinh con đầu lòng và trở lại ca hát, cô bị nhiều người chê bai về việc tăng cân quá mức, ngoại hình kém tươi. Lúc đó, cô chia sẻ trên facebook cá nhân việc chấp nhận tăng cân để đủ sữa cho con bú, mong khán giả không quá phán xét về ngoại hình của một bà mẹ. “Tuy nhiên, tôi không thể không buồn lòng. Đến giờ, tôi vẫn nhớ như in lời mỉa mai và phản ứng tiêu cực của họ”, giọng ca 31 tuổi kể.

* Phương Vy kể suýt trầm cảm vì bị chê bai ngoại hình sau khi làm mẹ

bsp;

Phương Vy: ‘Chồng Tây giúp tôi thoát trầm cảm sau sinh”

 

Phương Vy nhớ lại cô nhận show đi hát cho một chương trình sau khi sinh. Họ yêu cầu cô mặc lại bộ đầm đã diện trước đó. Cô không thể kéo chiếc đầm lên được và nhờ mẹ sửa lại trang phục bằng cách đắp vào mỗi bên eo 10 cm vải. Ca sĩ miêu tả khi lên sân khấu, trông cô như một con sâu róm. Về nhà, cô không dám lên báo xem hình mình. “Đó là những nỗi đau mà không phải ai cũng hiểu thấu được”, cô tâm sự.

Phương Vy cho biết giai đoạn đó cô suýt bị trầm cảm nhưng may mắn có ông xã chia sẻ, động viên. Anh quan tâm đến ngoại hình quá khổ của cô sau khi sinh, đồng thời hiểu vợ đang tủi thân, stress vì những lời chê bai. Theo ca sĩ, chồng cô là người biết thấu hiểu, không bao giờ đặt áp lực giảm cân cho vợ mà luôn tạo động lực để cô cố gắng thay đổi.

Để Phương Vy có thời gian trở lại tập gym, chồng cô thay vợ trông con. Anh còn vừa bồng con vừa đếm nhịp cho vợ vận động ở nhà.

Ca sĩ cũng tự tạo động lực giảm cân cho mình. Cô chụp lại những lời bình luận tiêu cực và đọc chúng trước mỗi lần đi tập gym để lấy tinh thần. Phương Vy thừa nhận cô may mắn khi có một người chồng đủ ấm áp để giúp vợ vượt qua quãng thời gian dễ tổn thương và trầm cảm sau khi sinh.

Phương Vy sinh năm 1987, chiến thắng cuộc thi Vietnam Idol mùa đầu tiên vào 2007. Cô từng ra mắt các album Lúc mới yêu, Có đôi lần, Mùa thu cho em,  Phương Vy 20 + 2. Tháng 3/2015, cô kết hôn với chàng trai Mỹ – anh Sean Trace – tại Phan Thiết. Tháng 4/2016, họ đón con gái đầu lòng.

Tam Kỳ