Quan chức Triều Tiên ghé Bắc Kinh trên đường trở về từ Mỹ

Phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol hôm nay lưu trú tại Bắc Kinh và sẽ lên chuyến bay về nước vào ngày mai.

Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol. Ảnh: Reuters.
Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol. Ảnh: Reuters.

Máy bay chở ông Kim Yong-chol đáp xuống sân bay quốc tế tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, vào khoảng 20h. Chuyến bay thuộc hãng hàng không Air China, khởi hành từ New York, Mỹ, Yonhap đưa tin.

Cựu lãnh đạo tình báo Triều Tiên được cho là sẽ qua đêm tại Đại sứ quán của nước này ở Bắc Kinh trước khi lên đường về nước vào ngày mai. Một số nguồn tin cho hay Kim Jong-chol có thể gặp mặt các quan chức Trung Quốc để thông báo về kết quả những cuộc gặp với phía Mỹ vừa qua.

Trong quãng thời gian ở Mỹ, ông Kim đã có cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ở New York để bàn về công tác chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 ở Singapore.

Kim sau đó tới Washington gặp Trump ở Nhà Trắng vào ngày 29/5 và trao cho Tổng thống Mỹ bức thư từ lãnh đạo Triều Tiên. Ông là quan chức Triều Tiên cấp cao nhất đến Mỹ trong vòng 18 năm trở lại đây.