Quỳnh Chi: 'Tôi sống tiết kiệm sau biến cố ly hôn'


Người đẹp kể có tháng chỉ tiêu 10 triệu đồng, bỏ mua đồ hiệu để lo tương lai con trai và dành dụm cho bản thân.

– Chị vừa tham gia một phim điện ảnh, trong đó, nhân vật chính phải chọn giữa sự nghiệp và con cái. Điều này khiến chị nghĩ gì về bản thân?

– Tôi có sự đồng cảm lớn với nhân vật. Sau khi tôi ly dị vào năm 2015, quyền nuôi con thuộc về nhà chồng. Hiện bé ở Mỹ. Tôi đã mất một năm đấu tranh tâm lý để quyết định cho bé sống với cha. Tất nhiên, việc không thể nuôi con, từng ngày nhìn con khôn lớn với tôi là một thiệt thòi. Hiện tại, tôi vẫn chưa quen được chuyện con sống xa mình nhưng không thể chối bỏ thực tế là con trai đang học tập và phát triển trong một môi trường tốt hơn khi ở cạnh tôi.

Bây giờ, quan sát con trai qua cuộc gọi video mỗi ngày, tôi thấy cuộc sống của bé ở Mỹ rất an toàn. Một đứa bé ở tuổi của Gia Phúc chỉ cần có thế. Khi chưa làm được gì cho con, tôi không muốn tước đoạt những điều tốt đẹp con đang tận hưởng.

Quỳnh Chi trong chuyến thăm con trai ở Mỹ hồi năm 2017.
Quỳnh Chi trong chuyến thăm con trai ở Mỹ hồi năm 2017.

– Chị làm việc thế nào để góp phần cùng chồng cũ lo cho tương lai của con?

– Tôi sống rất tiết kiệm dù làm trong showbiz và luôn tìm cách để đầu tư sinh lời. Tôi từ bỏ thói quen mua đồ hiệu hơn một năm gần đây. Đứng trước một món đồ, dù rất thích, tôi phải đắn đo. Có tháng, tôi chỉ tiêu khoảng 10 triệu đồng, đi làm bằng taxi. Lúc đầu, tôi thấy khó chịu, chật vật, nhưng sau một năm không mua sắm, tôi để dành được rất nhiều. Điều đó trở thành nếp sống của tôi lúc nào không hay. 

Tôi không muốn bị nói mượn con như một cái cớ làm hình ảnh mình đẹp hơn. Nhưng có một thực tế là nếu sống chỉ vì bản thân, tôi sẽ ít có động lực kiếm tiền hơn. Chỉ khi nghĩ đến tương lai của cả tôi và con, quyết tâm làm việc của tôi tăng gấp đôi. 

Với Quỳnh Chi, con trai là một người đàn ông đúng nghĩa.
Với Quỳnh Chi, con trai là một người đàn ông đúng nghĩa.

– Chị làm gì để bù đắp cho bé khi phải sống xa mẹ?

– Hiện tại tôi vẫn cố gắng hết sức để bé Phúc dù ở xa vẫn cảm nhận được tình cảm từ mẹ. Tôi cố giữ liên lạc với bé để tình mẹ con luôn được khăng khít. Mỗi ngày hoặc cách ngày, tùy lịch làm việc, tôi hỏi han, tâm sự cùng con từ 8 đến 9 giờ sáng. Lúc ấy ở bên Mỹ là thời điểm bé sắp đi ngủ.

Cách hay nhất để tiếp cận con nít là quà cáp. Bé rất thích khủng long. Tôi thường xuyên lên mạng tìm loại đồ chơi, sách vở, mô hình khủng long để tặng con. Những lần được mẹ gửi quà, bé vui lắm. Tôi nhờ chồng cũ quay video bé mở các hộp quà và đăng lên facebook cá nhân. Hiện tại, tôi chỉ biết bù đắp cho bé như thế. Sau này, khi bé đã khôn lớn và có thể quyết định sống với bố hay mẹ thì giữa hai mẹ con cũng đã có một nền tảng tình cảm tốt đẹp. 

* Quỳnh Chi mừng sinh nhật con trai lúc ba tuổi

bsp;

Quỳnh Chi quay clip tặng sinh nhật con trai

– Con trai dành cho chị tình cảm ra sao?

– Gia Phúc là một đứa trẻ nội tâm, hiểu chuyện. Bé biết hoàn cảnh khiến bố và mẹ xa nhau, nên không đặt câu hỏi gì cả. Bé nhận thức được việc mẹ con thường chỉ gặp nhau qua điện thoại và chấp nhận điều đó. Mỗi lần trò chuyện với mẹ, bé không mè nheo mà cười phớ lớ, rất thoải mái. Theo bản năng, bé biết cách an ủi để khiến tôi yên lòng. 

Bé khoe đồ chơi, nói đủ chuyện trên trời dưới đất… Nhiều lúc tôi chẳng hiểu con nói gì, nhưng cách bé kể chuyện thể hiện được cá tính năng động, vui vẻ. Tôi rất tự hào về cậu nhóc này. 

Quỳnh Chi, Quý Bình và diễn viên nhí Gia Bảo trong "Ở đây có nắng".
Quỳnh Chi, Quý Bình và diễn viên nhí Gia Bảo trong “Ở đây có nắng”.

– Chuyện tình cảm hiện tại của chị ra sao?

– Làm việc trong môi trường showbiz, nói không được ai theo đuổi nghe không hợp lý. Tôi đi nhiều, tiếp xúc nhiều nên có người thương và muốn che chở là chuyện bình thường. Nhưng hiện tại, tôi chưa muốn tiến thêm bước nữa. Vài năm tới tôi vẫn chưa có ý định đó. 

Tôi đang trong giai đoạn gây dựng sự nghiệp, từng bước tạo tiền đề vững chắc để sau này muốn thực hiện điều gì, tôi đủ tiềm lực sẵn sàng. Kết hôn bây giờ, tôi sẽ bị chia trí nhiều. Tôi không muốn lặp lại điều đó. Từ giờ đến vài năm tới tôi muốn dồn  sức cho công việc. Chuyện yêu đương, có thì hạnh phúc, không thì cũng tốt thôi bởi tôi sẽ có thời gian theo đuổi mục tiêu tài chính.

Dẫu vậy, tôi vẫn chưa hết niềm tin vào tình yêu. Tôi tin cứ cố gắng sống tử tế sẽ được hạnh phúc.