Robbie Williams có thể bị phạt tiền vì vụ 'ngón tay thối'


Ca sĩ người Anh đối mặt mức phạt từ 70 USD tới 1.400 USD vì hành động ở lễ khai mạc World Cup 2018.

Theo Independent, Robbie Williams có thể đã vi phạm luật pháp của Nga với hành động giơ “ngón tay thối” khi biểu diễn ở lễ khai mạc World Cup tối 14/6. Hồi tháng 7/2014, một đạo luật được ban hành, trong đó cấm nghệ sĩ sử dụng từ chửi thề khi hoạt động nghệ thuật. Người vi phạm sẽ bị phạt từ 70 USD tới 1.400 USD, tùy thuộc là cá nhân, cơ quan hay tổ chức. Tuy vậy, hiện chưa biết ban tổ chức và nước chủ nhà có đưa ra hình phạt với Robbie Williams hay không.

Robbie Williams biểu diễn mở màn World Cup 2018. Ảnh: AP.
Robbie Williams biểu diễn mở màn World Cup 2018. Ảnh: AP.

Robbie Williams có hành động khiếm nhã trên sóng trực tiếp, trước hàng triệu khán giả theo dõi buổi khai mạc World Cup trên toàn thế giới. Khán giả Anh và nhiều nước nổi giận.

Đại diện kênh Fox – nơi phát sóng trực tiếp sự kiện – gửi lời xin lỗi khán giả ngay sau vụ việc. Fox và kênh Telemundo của NBC Universal sở hữu quyền phát sóng World Cup – sự kiện do Nga đăng cai tổ chức lần đầu tiên. Phía Robbie Williams không lên tiếng.

* Hành động bị chỉ trích của Robbie Williams

bsp;

Robbie Williams

Robbie Williams sinh năm 1974 tại Anh. Anh là thành viên ban nhạc Take That giai đoạn 1990 – 1995 và 2009 – 2012. Robbie Williams nổi tiếng với các ca khúc như Feel, Angels, Supreme… Ngoài ca hát, Robbie Williams có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá. Năm 2006, anh sáng lập giải đấu Soccer Aid, quy tụ nhiều người nổi tiếng và một số cầu thủ chuyên nghiệp để gây quỹ cho tổ chức UNICEF của Anh. Năm 2005, Robbie Williams từng thành lập câu lạc bộ bóng đá LA Vale trong thời gian sinh sống tại Los Angeles, Mỹ. Đội tan rã năm 2007.

Minh Anh