Robbie Williams nói anh bị chứng rối loạn phát triển


Ca sĩ gây ồn ào vì giơ “ngón tay thối” tại khai mạc World Cup cho rằng anh có dấu hiệu của bệnh tự kỷ.

Trong cuộc phỏng vấn trên BBC Radio 2 ngày 1/7, ca sĩ Robbie Williams chia sẻ: “Có điều gì đó còn thiếu trong tôi. Tôi có rất nhiều điểm mù khổng lồ. Có lẽ tôi mắc hội chứng Asperger (rối loạn phát triển) hoặc tự kỷ. Tôi không biết mình ở ngưỡng nào của bệnh”. Asperger là chứng rối loạn, làm ảnh hưởng tới kỹ năng xã hội của người bệnh, thuộc phổ nhẹ của bệnh tự kỷ.

Robbie Williams từng gây ồn ào khi có hành động thái quá ở khai mạc World Cup.
Robbie Williams từng gây ồn ào khi có hành động thái quá ở khai mạc World Cup.

Robbie Williams trước đây nhiều lần chia sẻ anh trải qua một quãng thời gian dài chống trầm cảm và đối mặt với chứng nghiện rượu, chất kích thích. Ca sĩ 44 tuổi cho rằng nguyên nhân anh mắc bệnh là tuổi thơ khốn khó, nỗ lực vươn lên thất bại.

* Hành động gây bức xúc của Robbie Williams khi diễn khai mạc World Cup

bsp;

Robbie Williams

Những chia sẻ này được cho là lời giải thích thêm của Robbie Williams về hành động giơ “ngón tay thối” ở Lễ khai mạc World Cup 2018 tại Nga hôm 14/6. Robbie Williams bị chỉ trích dữ dội, khiến đài Fox – kênh phát trực tiếp sự kiện – phải gửi thông cáo báo chí xin lỗi khán giả. Robbie Williams sau đó giải thích hành động đó là cách anh ra dấu hiệu thời gian với khán giả. Khi đó anh cảm thấy chịu nhiều áp lực khi chỉ còn một phút để biểu diễn trước giờ bóng lăn.

Robbie Williams sinh năm 1974 tại Anh. Anh là thành viên ban nhạc Take That giai đoạn 1990 – 1995 và 2009 – 2012. Robbie Williams nổi tiếng với các ca khúc như Feel, Angels, Supreme… Ngoài ca hát, Robbie Williams có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá. Robbie Williams kết hôn diễn viên người Mỹ, Ayda Field và có hai con.

Minh Anh