Sao 'Game of Thrones' nhận nửa triệu USD mỗi tập phim

Các diễn viên thủ vai Mẹ Rồng, Cersei, Jamie Lannister, Jon Snow và Tyrion nhận 3,5 triệu USD cát-xê cho bảy tập mùa mới.

Con số trên dựa trên ước tính của Variety. Bảng xếp hạng thể hiện sự chênh lệch lớn giữa các vai chính và phụ của Game of Thrones. Kit Harington, Emilia Clarke, Lena Headey, Nikolaj Coster-Waldau và Peter Dinklage nhận nửa triệu USD mỗi tập, còn diễn viên phụ không ai nhận quá 40.000 USD.

Từ trái sang: Kit Harington (Jon Snow), Emilia Clarke (Mẹ Rồng), Lena Headey (Cersei), Nikolaj Coster-Waldau (Jamie) và Peter Dinklage (Tyrion).
Từ trái sang: Kit Harington (Jon Snow), Emilia Clarke (Mẹ Rồng), Lena Headey (Cersei), Nikolaj Coster-Waldau (Jamie) và Peter Dinklage (Tyrion).

Ở phần bảy, nhân vật của họ đều sống sót đến tập cuối, đồng nghĩa họ nhận đủ 3,5 triệu USD cát-xê. Trong mùa năm và sáu, các sao Game of Thrones chỉ nhận khoảng 250.000 USD đến 300.000 USD mỗi tập. Lúc đó, họ đã nằm trong danh sách các diễn viên được trả lương cao nhất trên truyền hình. 

Ở mảng series chính kịch, năm ngôi sao chính của Game of Thrones nhận lương chỉ kém Robert De Niro (775.000 USD/tập) và Mark Harmon (525.000 USD/tập). Tài tử gạo cội Robert De Niro tham gia loạt phim chưa có tên chính thức của đạo diễn David O’ Russell, còn Mark Harmon đóng chính trong series hình sự NCIS.

Lương các sao lĩnh vực truyền hình năm 2017.
Lương các sao lĩnh vực truyền hình năm 2017.

Nhìn chung, lương diễn viên series chính kịch kém sao hài kịch. Kaley Cuoco, Johnny Galecki, Simon Helberg, Kunal Nayyar và Jim Parsons – các diễn viên chính trong loạt phim Big Bang Theory – nhận 900.000 USD mỗi tập. The Rock cũng nhận đến 650.000 USD cho vai diễn trong Ballers – series về các vận động viên bóng bầu dục.

Trong mảng truyền hình thực tế, Ellen DeGeneres có thù lao cao nhất – 50 triệu USD mỗi năm – với The Ellen DeGeneres Show. Đứng thứ nhì là Judith Sheindlin (47 triệu USD) – người dẫn chương trình pháp luật Judge Judy. Matt Lauer (chương trình tin tức Today) và Katy Perry (American Idol) đồng hạng ba với 25 triệu USD mỗi năm.

* Một số cảnh tập cuối mùa bảy “Game of Thrones”

Ân Nguyễn