Sếp bệnh viện bị cắt hết chức vụ vì 'video nóng' với nữ điều dưỡng

Không chỉ chức phó giám đốc Bệnh viện Thường Xuân, ông Minh còn bị cắt mọi chức vụ trong Đảng.

Ngày 11/8, ông Vi Văn Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết Thường trực Huyện ủy vừa thống nhất khai trừ Đảng với ông Trần Văn Minh, nguyên phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân do vi phạm luật hôn nhân gia đình, vi phạm phẩm chất, đạo đức lối sống.

Sau khi bị cách chức phó giám đốc và các chức vụ trong Đảng (Bí thư Chi bộ khoa Sản và Phó bí thư Đảng bộ), ông Minh vẫn là Đảng viên và là nhân viên của bệnh viện. “Xem xét lại, Thường vụ đã quyết định khai trừ Đảng với ông Minh”, ông Hùng nói.

Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân, nơi ông Minh công tác. Ảnh: L.H.
Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân, nơi ông Minh công tác. Ảnh: L.H.

Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Huyện uỷ Thường Xuân, cuối năm 2011 ông Minh hay nhắn tin có nội dung tình cảm, đi chơi, chụp ảnh chung, quan tâm với nữ điều dưỡng Linh hơn những người khác. Đến cuối năm 2015, bà Linh học ở Hải Phòng, ông Minh học ở Hà Nội song nhiều lần đi chơi cùng nhau. Ông còn giới thiệu với bạn bè là chồng của bà Linh…

Kết luận của Huyện uỷ Thường Xuân cho biết, trong những chuyến tham quan tập thể, ông Minh và bà Linh hay đi chơi riêng, duy trì mối quan hệ bất chính dù nhiều người đã khuyến cáo. Hai người có video nhạy cảm trong một đêm trực tại bệnh viện vào giữa năm 2015.

Khuya ngày 29/12/2016, đang trong ca trực nhưng ông Minh đã ra ngoài để đến nhà trọ gặp bà Linh và bị chồng bà này bắt quả tang. Ông Minh giải thích đến trao đổi công việc song Ủy ban kiểm tra Huyện uỷ Thường Xuân xác định lý do này “không hợp lý” và khẳng định “ông Minh đã vi phạm quy định của ngành, theo quy định phải trực 24/24h”.

Làm việc với cơ quan, bà Linh cho biết khi bà muốn chấm dứt, ông Minh đã dùng “video nóng” khống chế.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân kết luận ông Minh đã vi phạm chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội, tạo dư luận xấu, làm giảm uy tín của ngành; vi phạm những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định ngành y tế.

* Tên người phụ nữ được thay đôi