Song Hye Kyo – Song Joong Ki tránh cầu kỳ trong đám cưới


Từ hoa cưới đến nghi lễ đều thể hiện tính cách chuộng sự đơn giản của đôi uyên ương “Hậu duệ mặt trời”.

Hôn lễ của đôi nghệ sĩ Hàn vừa diễn ra ngày 31/10 tại Seoul, Hàn Quốc. Theo ý của cô dâu và chú rể, hôn lễ lược bỏ nhiều thủ tục, không có chủ hôn, phù dâu hay phù rể. Sau nghi thức cưới, cô dâu diện chiếc váy trắng đơn giản nhảy múa cùng khách mời. Kết thúc lễ, đôi vợ chồng cảm ơn người hâm mộ, hứa sẽ “sống hạnh phúc để báo đáp lòng yêu mến” của khán giả.

Tổ chức hôn lễ đơn giản là xu hướng của nhiều sao Hàn Quốc. Nhiều cặp uyên ương như Kim Tae Hee – Bi Rain, Won Bin – Lee Na Young… đều bỏ qua nhiều thủ tục trong ngày trọng đại.

Váy cưới phom cổ điển của Song Hye Kyo. Ảnh: Ifeng.
Váy cưới phom cổ điển của Song Hye Kyo. Ảnh: Ifeng.

Dù không câu nệ hình thức, Song Hye Kyo – Song Joong Ki khá chú trọng đến các chi tiết dành cho cô dâu. Bộ đầm cổ vuông Song Hye Kyo mặc ngày cưới do Maria Grazia Chiuri – giám đốc sáng tạo hãng Dior – thiết kế. Váy có phom cổ điển, nhấn nhá lớp viền ren ở cổ. Phần đuôi cá dài tăng nét lộng lẫy cho người đẹp.

Theo Ifeng, bộ đồ mất ít nhất ba tháng mới hoàn thành. Cô phải sang Pháp để phối hợp nhà thiết kế may váy. Nhiều nguồn tin cho hay chuyến đi Paris hồi tháng 9 của Hye Kyo – Joong Ki là để may đồ cưới.

* Cô dâu Hye Kyo tung hoa cưới, nhảy múa cùng khách mời

Hoa cưới của cô dâu là linh lan (hay lan chuông), rất khó mua ở Hàn Quốc vì phải nhập khẩu. Bó hoa cũng theo phong cách đơn giản, phù hợp tiêu chí đám cưới của cặp sao.

Chương Tử Di bên đôi vợ chồng. Ảnh: Weibo.
Chương Tử Di bên đôi vợ chồng. Ảnh: Weibo.

Hôn lễ nhận được quan tâm lớn của truyền thông châu Á. Nhiều trang báo Việt Nam, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan tường thuật trực tiếp đám cưới. Một số báo tiếng Trung như Ifeng đưa tin về ngày vui của đôi nghệ sĩ chi tiết hơn truyền thông Hàn. Sự kiện này cũng là đề tài bàn luận của đông đảo người hâm mộ trên mạng xã hội. Trên Twitter, #SongSongCoupleWedding (Đám cưới của Song Song) là hashtag nổi bật với 693.000 lượt đề cập. Trên Weibo, “Đám cưới Song Song” là đề tài được bàn tán nhiều nhất.

Tuyên bố tổ chức hôn lễ riêng tư nhưng đám cưới hai diễn viên được livestream trên nhiều trang giải trí, trong đó có website của Uông Phong – chồng Chương Tử Di. Trên trang Naver, Ifeng, khán giả nhận xét với vai trò khách mời, Tử Di ghi hình ảnh đám cưới để gây sự chú ý cho công ty của chồng.

Tử Di là khách mời nổi bật trong hôn lễ Song – Song. Lượng người tìm kiếm tên Chương Tử Di trên cổng tìm kiếm Naver có lúc vượt qua Song Hye Kyo và Song Joong Ki.

Đạo diễn Ngô Vũ Sâm – người hợp tác Song Hye Kyo và Chương Tử Di trong Thái Bình Luân – cho biết trên Ifeng ông không thể tham gia đám cưới vì bận việc. Vợ ông đã gửi quà chúc mừng đôi uyên ương. Đạo diễn khen Hye Kyo là diễn viên giỏi và xem cô là người thân.

Như Anh