Súng kẹt đạn, cảnh sát Ấn Độ hô 'pằng pằng' dọa tội phạm

Vũ khí gặp trục trặc khi truy bắt khiến các cảnh sát ở bang Uttar Pradesh phải “bắn bằng mồm” để gây áp lực tâm lý với tội phạm.

bsp;

Cảnh sát Ấn Độ hô ‘pằng pằng’ dọa tội phạm nguy hiểm

Cảnh sát Ấn Độ hô “pằng pằng” dọa tội phạm nguy hiểm. Video: ANI.

Tài khoản Twitter của hãng thông tấn Ấn Độ ANI ngày 14/10 đăng video các cảnh sát giương khẩu súng ngắn lên trời, miệng liên tục hô “pằng pằng” trong một cuộc truy bắt tội phạm ở bang Uttar Pradesh, miền bắc nước này.

Sau khi đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội, một cảnh sát bang Uttar Pradesh giải thích rằng video được quay lúc họ tiến hành một chiến dịch vây bắt tên tội phạm nguy hiểm đang bị truy nã với phần thưởng 34.000 USD hôm 12/10. Trong tình huống căng thẳng, khẩu súng mà một cảnh sát mang theo bị kẹt đạn, buộc anh ta và đồng đội phải hô “pằng pằng” để dọa tên tội phạm, theo RT.

Viên cảnh sát nói rằng việc các cảnh sát hô lớn như vậy để giả tiếng súng đôi khi cần thiết trong trường hợp họ phải bắt tội phạm bằng mọi giá.

“Họ hành động như vậy do vũ khí mang theo bị trục trặc, đây không phải lần đầu tiên và luôn có khả năng xảy ra sự cố với súng đạn”, viên cảnh sát này giải thích với Indian Express. “Hành động đó gây áp lực tâm lý buộc tên tội phạm đầu hàng”, người này nói thêm.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết tên tội phạm trước đó đã bị trúng đạn vào chân và cuối cùng phải chịu nộp mình cho nhà chức trách. Một cảnh sát bị thương trong vụ vây bắt này.

Đây không phải lần đầu cảnh sát bang Uttar Pradesh của Ấn Độ trở thành tâm điểm của truyền thông bởi cách thức làm việc khác thường. Hồi tháng 9, cảnh sát bang này cho phóng viên tham gia tường thuật vụ vây bắt tội phạm giết người và phát trực tiếp cảnh các sĩ quan cảnh sát nổ súng bắn chết hai nghi phạm trên truyền hình, khiến dư luận Ấn Độ phản ứng dữ dội.

Nguyễn Tiến