Syria tung video chặn tên lửa bị nghi của Israel

Syria tuyên bố bắn hạ hai tên lửa Israel tại gần thủ đô và cho biết hai người đã thiệt mạng trong quá trình đánh chặn. 

bsp;

Syria tung video chặn tên lửa bị nghi của Israel

Hãng tin nhà nước Syria SANA cáo buộc quân đội Israel ngày 8/5 nã tên lửa vào mục tiêu gần thủ đô Damascus. Họ hôm nay công bố video được cho là các bộ phận tên lửa bốc cháy rơi xuống từ trên trời khi lực lượng phòng không bắn hạ một tên lửa Israel tại al-Kisweh, cách Damascus khoảng 12 km về phía tây nam, theo Sputnik.

Một nguồn tin y tế cho biết hai người đã bị giết trong vụ nổ gây ra bởi một vụ đánh chặn. Các nhóm giám sát phương Tây nói rằng cuộc tấn công hôm 8/5 đã khiến các công dân Iran thiệt mạng. Trong khi đó, quân đội Israel từ chối bình luận về cáo buộc nã tên lửa vào Syria.

Israel lo lắng về sự hiện diện ngày càng tăng của lực lượng Iran và phiến quân Hezbolla mà Iran hậu thuẫn ở Syria, nước có biên giới với Israel. Hồi tháng hai, Israel không kích căn cứ T-4 ở phía đông tỉnh Homs, Syria vì cho rằng đây là nơi Iran đã sử dụng để điều khiển máy bay không người lái xâm nhập không phận Israel. Syria hai ngày sau bắn hạ một chiến đấu cơ F-16 của Israel, khiến Israel trả đũa bằng cách tấn công vào các cơ sở phòng không và mục tiêu Iran gần Damascus.

Căn cứ không quân T-4 hồi đầu tháng 4 tiếp tục trúng tên lửa hành trình khiến 7 cố vấn Iran thiệt mạng. Syria và Iran cho rằng Israel đứng sau vụ tấn công và dọa đáp trả mặc dù Israel không xác nhận.

Phương Vũ