Tài xế đẩy bộ xe, dùng tiền lẻ mua vé BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp

Khoảng 8h30, 3 ôtô chạy đến BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp để phản đối vì cho rằng việc miễn giảm phí qua trạm này bất hợp lý. Họ liên tục bấm còi inh ỏi…

Tài xế dừng xe tại BOT Cần Thơ Phụng Hiệp rồi bước xuống phản đối
Tài xế dừng xe tại BOT Cần Thơ Phụng Hiệp rồi bước xuống phản đối

Đến hơn 10h cùng ngày, tài xế tên Hùng chạy xe tải, lưu thông hướng Cần Thơ về Hậu Giang khi đến BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã dừng phương tiện tại trạm, bỏ xuống xe phản đối.

“Cơ sở của tôi cách trạm chỉ hơn 100m, cách đây 3 tháng tôi nộp đơn xin giảm vé nhưng trạm BOT này nói không giải quyết”, tài xế Hùng bức xúc.

Sau khi được thông báo, cơ quan chức năng đang đối thoại với người dân trong trụ sở BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, lúc này anh Hùng mới chịu lái xe qua trạm.

Chiếc xe Jeep dừng tại trạm BOT Cần Thơ Phụng Hiệp với lý do...xe chết máy
Chiếc xe Jeep dừng tại trạm BOT Cần Thơ Phụng Hiệp với lý do…xe chết máy

Trước đó, một tài xế chạy xe Jeep dừng ngay tại phòng vé với lý do xe chết máy. Hơn 5 phút xử lý sự cố, tài xế này mới cho xe lưu thông khỏi trạm.

Hơn 11h cùng ngày, tài xế chạy xe khách lưu thông đến BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã dùng tiền lẻ mua vé qua trạm. Tài xế dùng chiêu “đưa tiền ngắt ngang”, khiến việc mua vé phải mất hơn 5 phút.

Tài xế dùng tiền lẻ qua trạm
Tài xế dùng tiền lẻ qua trạm

Ít phút sau, 1 xe chở gạch chạy tới trạm bỗng nhiên…chết máy; lúc này có 3 thanh niên “hò reo” phụ đẩy phương tiện qua trạm. Sau đó, chiếc xe này nổ máy chạy bình thường. 

Xe chở gạch chết máy phải đẩy bộ qua trạm
Xe chở gạch chết máy phải đẩy bộ qua trạm

Anh Trần Phước Thành, quản lý đội xe của Trung tâm Đào tạo lái xe số 10 (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), cho biết trung tâm có 73 xe, nếu theo chính sách giảm phí thì trung tâm chỉ có 20 xe được giảm, trong khi trung tâm cách trạm BOT chỉ có 200m.

“Tôi hỏi chủ đầu tư BOT nhưng họ nói không biết. Tôi đề nghị đi bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu. Cả đoạn thu phí BOT là khoảng 20km, giá vé 30.000 đồng/lượt. Tôi đi 200 m tính ra phí chưa tới 5.000 đồng”, ông Thành bức xúc.

Nhiều xe có dán chữ ‘tập lái’ tham gia phản đối trạm BOT Cần Thơ Phụng Hiệp
Tình hình giao thông tại khu vực BOT Cần Thơ Phụng Hiệp sáng nay
Tình hình giao thông tại khu vực BOT Cần Thơ Phụng Hiệp sáng nay

Sáng nay, trao đổi với VietNamNet, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, Sở GTVT và Công an TP Cần Thơ đang đối thoại với doanh nghiệp, người dân tại trụ sở trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp để nghe ý kiến, tâm tư.

Trước câu hỏi, hôm qua tình trạng kẹt xe hàng km tại khu vực BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, nhưng ban đầu trạm này không chịu xả trạm, TP Cần Thơ có phương án xử lý như thế nào?

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, trong ngày hôm qua đã cho lập biên bản vụ việc.

“Còn xử lý như thế nào thì tôi đã giao cho Sở GTVT, Công an TP phối hợp xử lý. Đối với UBND TP Cần Thơ đã chủ động gửi văn bản mời Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ, Chủ đầu tư đến Cần Thơ vào ngày thứ hai tới để làm việc về vấn đề này. Trong đó, yêu cầu chủ đầu tư phải hợp tác, chứ không thể để xảy ra tình trạng như sáng hôm qua”, Chủ tịch Võ Thành Thống nói. 

Hoài Thanh