Tài xế ngụy tạo hiện trường, bỏ taxi để 'tìm cuộc sống mới'

Anh Quân bỏ xe taxi ven đường, tự rạch tay vờ tạo dấu hiệu vụ án mạng, đánh lạc hướng điều tra.

Cảnh sát hình sự Ninh Bình đang di lý Lê Hồng Quân (31 tuổi) từ Bình Dương về Ninh Bình để làm rõ hành vi tạo hiện trường giả, gây khó khăn cho công tác phá án.

Trước đó, ngày 14/11, cảnh sát nhận được tin báo của người dân tại xã Gia Xuân (huyện Gia Viễn, Ninh Bình) thông báo có chiếc ôtô bảy chỗ để lại bên đường đã lâu, cửa khóa, nghi có dấu hiệu bất thường.

* Hình ảnh tài xế Quân đi ở gần hiện trường.

Tài xế nguỵ tạo cảnh giết người cướp của để ‘tìm cuộc sống mới’

Nhà chức trách xác định chiếc taxi do anh Lê Hồng Quân điều khiển. Một ngày trước đó, anh Quân chở khách từ Hà Nội về Ninh Bình.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát thấy trên taxi có nhiều vết máu, cùng nhiều mảnh kính bị vỡ vụn. Hình ảnh trích xuất từ camera của người dân gần đó cho thấy có một người đi bộ, mặc quần áo tối màu, đeo khẩu trang… xuất hiện gần hiện trường. Người này giống hình dáng tài xế Quân.

Cảnh sát xác định, đây không phải là vụ giết người, cướp tài sản nên chuyển hướng điều tra. Sau nhiều ngày phối hợp với Cục cảnh sát hình sự và công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Ninh Bình phát hiện anh Quân xuất hiện ở thành phố Cần Thơ. Trưa 20/11, khi vừa di chuyển ra Bình Dương, anh Quân bị bắt.

Nam tài xế này khai, do “muốn tìm cuộc sống mới” nên lái taxi về Ninh Bình sau đó tự dùng dao lam rạch tay để máu rơi ra ghế lái. Quân còn bẻ kính đeo mắt, tháo sim điện thoại di động vứt trong xe nhằm tạo hiện trường giả rồi bỏ đi để gia đình không liên lạc được, gây khó khăn cho công tác tìm kiếm.