Tạm đình chỉ 3 nhân viên trạm thu phí QL5 hành hung lái xe

  Liên quan đến việc một tài xế bị đánh ngày 25/9, BQL trạm thu phí số 2 QL5 đã cho nghỉ việc tạm thời tổ công tác thu phí gồm 1 trưởng ca và 2 nhân viên.

XEM CLIP:

Ông Bùi Văn Hưởng, Trạm phó trạm thu phí số 2, QL5 cho biết: đơn vị đã có quyết định tạm đình chỉ công việc của 3 cá nhân này và yêu cầu viết tường trình. 

Ông Bùi Văn Hưởng, Trạm phó trạm thu phí số 2, QL5. Ảnh: Thu Hằng
Ông Bùi Văn Hưởng, Trạm phó trạm thu phí số 2, QL5. Ảnh: Thu Hằng

3 người bị đình chỉ gồm ông Vũ Duy Hiền (tổ trưởng) ông Vũ Hiền Hoàng và ông Phạm Công Dũng (nhân viên thu phí). Ông Lê Văn Báu trực tiếp bán vé, không tham gia xô xát, cũng phải viết tường trình để làm rõ trách nhiệm. 

Sau khi làm việc với ban lãnh đạo, 3 cá nhân nói trên đã thừa nhận có hành vi đánh lái xe như clip phản ánh. Họ giải thích lái xe trốn phí, có hành vi chửi bới nên đã không kìm chế được.

Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip

Một lãnh đạo Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) cho hay dù xảy ra việc gì thì nhân viên thu phí cũng không được phép đánh hay va chạm với lái xe. Đây là một việc làm đáng tiếc mà đơn vị sẽ xử lý nghiêm, không bao che. 

Trước đó, ngày 25/9, xe tải BKS 34C-120.69 đi vào làn số 3 của trạm thu phí và có hành vi trốn phí khi đi sát sau 1 xe container. Khi chiếc xe container vượt qua trạm thì chiếc xe tải này cũng phóng vượt lên đúng lúc barie tự động hạ xuống khiến xe bị vỡ kính chắn gió, barie bị hư hại.

Tài xế xe đã xuống xe đòi bắt đền 4,5 triệu đồng tiền sửa kính. Hai bên đã xảy ra xô xát, nhân viên thu phí hành hung lái xe.

Nguyễn Thu Hằng