Tập bảy The Face – tiếp tục lê thê và sến

Trong tập lên sóng tối 23/7, chương trình gây thất vọng với ý tưởng và phần hình ảnh cũ kỹ, thiếu sáng tạo. 

Trong tập này, top 7 cùng bước vào hai thử thách: Chụp hình selfie với người thân và Chụp hình chủ đề mùa đông. Các thí sinh phải chịu đựng cái lạnh buốt giá trong không gian nhân tạo để hoàn thành cả hai phần thi. 

Ở thử thách chụp ảnh selfie, lần lượt từng thí sinh và mẹ nói về nhau tạo cảm giác dài lê thê, thiếu điểm nhấn vào phần thi.

Thử thách thứ hai bị cho là cũ kỹ và nghèo nàn về bối cảnh. Việc cho thí sinh chụp ảnh dưới khung cảnh tuyết rơi không tạo được ấn tượng với khán giả, ngoại trừ việc thí sinh liên tục than thở vì diễn trong điều kiện khắc nghiệt.

Từ bối cảnh, cách tạo dáng cho đến photoshop của thử thách thứ hai đều toát lên sự cũ kỹ.
Từ bối cảnh, cách tạo dáng cho đến photoshop của thử thách thứ hai đều toát lên sự cũ kỹ.

Phần photoshop với những bông hoa tuyết hay cách tạo dáng của các thí sinh lại gây cười vì sến súa, giống những thập niên trước. Nhiều ý kiến cho rằng dẫu chất lượng dàn thí sinh năm nay khá tốt, chương trình vẫn nhạt do nhà sản xuất thiếu đầu tư, hầu hết áp dụng những chiêu thức dàn dựng của mùa một. 

Trong tập này, thí sinh Trúc Anh của đội Minh Tú bị đưa vào phòng loại trừ. Cô chủ động xin rời cuộc thi. Ở cả hai thử thách, cô gái Thái gốc Việt tỏ ra thiếu tập trung. Trong thử thách đầu tiên, cô là thí sinh duy nhất không có mẹ bên cạnh để trợ giúp cũng như động viên tinh thần. Tâm lý không tốt ảnh hưởng đến Trúc Anh trong thử thách chính. Hoàng Thùy thông cảm với thí sinh, tuy nhiên vẫn cho rằng cô nên gạt bỏ cảm xúc để tập trung cho mục tiêu lớn hơn.

Trúc Anh cũng bày tỏ cô gặp vấn đề về gia đình nhưng không tiết lộ cụ thể. Cô khẳng định gia đình cần mình lúc này và cô phải chọn gia đình trước. Cô xin rút để tạo cơ hội cho thí sinh khác, cũng là để không ảnh hưởng đến đội mình. Hoàng Thùy – huấn luyện viên có quyền loại người trong tập này – đã tôn trọng quyết định của Trúc Anh.  Minh Tú hứa mở ra một con đường khác cho học trò. 

Trúc Anh (phải) ra về trong tập này.
Trúc Anh (phải) ra về trong tập này.

Sau năm tập liên tiếp thất bại, Hoàng Thùy đã giành chiến thắng đầu tiên. Cô ngồi sụp xuống vì vui mừng. Lan Khuê vui vẻ nhận xét: “Sau bao nhiêu đêm 30, mùng một Tết cũng đến với Hoàng Thùy”, còn Minh Tú cho biết cô tôn trọng kết quả, dù thấy chưa thật sự thuyết phục. 

Quỳnh Anh|