Tàu hỏa suýt đâm nhau gần ga Dầu Giây

XEM CLIP:

Theo kế hoạch, tàu SE25 và tàu hàng ASY2 sẽ tránh nhau tại ga Dầu Giây. Khi đến ga, tàu SE25 đã được thông báo cho thông qua ga.

Tuy nhiên, sau đó nhân viên điều độ chạy tàu phát hiện 2 tàu đang chạy đối đầu, liền cùng các đơn vị gọi điện thông báo cho 2 tàu dừng lại để tránh nhau.

Hai đoàn tàu đã kịp dừng lại cách nhau 10m tại huyện Thống Nhất.

Hai đoàn tàu dừng lại khi chỉ cách nhau 10m
Hai đoàn tàu dừng lại khi chỉ cách nhau 10m

Đại diện Chi nhánh khai thác đường sắt ga Sài Gòn nói với VietNamNet: “Chúng tôi đã cho niêm phong các thiết bị để chờ đoàn chuyên môn của Cục Đường sắt Việt Nam vào xử lý, làm rõ nguyên nhân”.

Sự cố gây chậm chuyến của tàu SE25 khoảng hơn 30 phút. Sau đó, tàu tiếp tục hành trình về ga Sài Gòn an toàn. Nguyên nhân vụ việc, quy trình vận hành của nhân viên ga và lái tàu đúng sai thế nào, cơ quan chức năng đang điều tra.

Trước đó, ngày 14/7/2017 tại ga Suối Vận (Bình Thuận), thuộc Chi nhánh Khai thác đường sắt Sài Gòn cũng để xảy ra vụ việc tương tự khi tàu SQN2 tránh tàu SE1 ở khoảng cách 80m.

Nguyên nhân sau đó được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xác nhận là do trực ban chạy tàu ngủ quên. Chi nhánh đã đình chỉ công tác và đề nghị sa thải đối với nhân viên Trực ban chạy tàu, thôi giao nhiệm vụ Trưởng ga đối với 1 cá nhân, khiển trách 2 cá nhân (1 giám sát viên khu vực, 1 gác ghi đầu Bắc), hạ chất lượng công tác 1 cá nhân (gác ghi đầu Nam).

Tuấn Kiệt