Techfest 2017: Cam kết đầu tư hơn 4,5 triệu USD

Techfest 2017 thu hút trên 4.500 lượt người tham dự, 29 thương vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị hơn 4,5 triệu USD.

Tại lễ bế mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest 2017 diễn ra chiều 15/11, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết Techfest năm nay thu hút trên 45.000 người và 250 doanh nghiệp khởi nghiệp. Có 29 thương vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị 4,5 triệu USD, hơn 170 cuộc kết nối đầu tư sâu từ trước và trong sự kiện được thực hiện.

Sự kiện cũng nhận được quan tâm từ 50 quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Hơn 150 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp có gian hàng tại triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu dịch vụ hỗ trợ.

“Như vậy, sau hai ngày làm việc khẩn trương, sự kiện Techfest 2017 đã hoàn thành nội dung đề ra trong kế hoạch”, ông Tùng nói. Trước đó, sự kiện đặt mục tiêu hơn 4.000 người và 200 doanh nghiệp khởi nghiệp tham dự.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng khẳng định Techfest 2017 hoàn thành kế hoạch. Ảnh: Ngũ Hiệp
Thứ trưởng Trần Văn Tùng khẳng định Techfest 2017 hoàn thành kế hoạch. Ảnh: Ngũ Hiệp

Thứ trưởng Tùng cho biết thêm, nhiều tọa đàm, hội thảo ở các lĩnh vực công nghệ nông nghiệp, giáo dục, y tế, du lịch và ẩm thực, công nghệ tiềm năng, công nghệ tiên phong, tài chính và hỗ trợ khởi nghiệp đã được tổ chức với sự tham gia chia sẻ, thảo luận của nhiều nhà quản lý, nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước, quốc tế.

Cùng với việc giới thiệu Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục triển khai Đề án hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Cũng trong chiều 15/11, 10 doanh nghiệp khởi nghiệp đã thi chung kết “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Techfest 2017”. Đây là những đơn vị xuất sắc vượt qua hơn 300 doanh nghiệp trong những cuộc thi của các làng công nghệ và Techfest vùng.

Startup hướng tới nền tảng cho thành phố thông minh, tạo ra ứng dụng “Quản gia ảo” với sản phẩm đồng hồ đo điện thông minh của Công ty cổ phần trí tuệ nhân tạo AMI đã giành giải nhất. Ứng dụng này giúp người dùng có thể quản lý ngôi nhà một cách chuyên nghiệp và thân thiện. Startup giành giải nhất nhận được một chuyến tham gia Diễn đàn khởi nghiệp tại Mỹ.

Anh Lê Hoàng Nhật, giám đốc, đồng sáng lập AMI, chia sẻ rất vui mừng và bất ngờ khi nhận được giải thưởng này. “Thời gian tới, nhóm sẽ đăng ký bảo hộ trí tuệ và thương mại hóa sản phẩm ở trong nước và quốc tế”, anh Nhật nói.