Thái Lan cân nhắc cho 4 thành viên đội bóng được giải cứu gặp người thân

Những thành viên của đội bóng nhí Thái Lan đang điều trị tại bệnh viện có thể gặp người thân qua cửa kính. 

Y tá và nhân viên cứu hộ đứng cạnh xe cấp cứu trước bệnh viện Chiang Rai hôm nay. Ảnh: AFP
Y tá và nhân viên cứu hộ đứng cạnh xe cấp cứu trước bệnh viện Chiang Rai hôm nay. Ảnh: AFP

Guardian dẫn lời giới chức Thái Lan hôm nay cho biết họ đang cân nhắc về việc cho phép các bậc phụ huynh vào bệnh viện Chiang Rai thăm 4 thành viên đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang.

Tuy nhiên, theo thống đốc Narongsak Osatanakorn, chỉ huy chiến dịch cứu hộ, họ chỉ có thể nhìn các con qua cửa kính. Các nạn nhân không được tiếp xúc với người nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm máu. 

“Chúng tôi chưa được thông báo đứa trẻ nào đã ra ngoài”, cha của một nạn nhân nói với Reuters. “Chúng tôi không được phép thăm các con ở bệnh viện vì chúng cần được theo dõi trong 48 giờ”.

“Chúng tôi nghe tin 4 đứa trẻ đã ra ngoài nhưng không biết đó là ai. Không ai trong chúng tôi được thông báo điều gì”, mẹ của một cậu bé khác nói. “Tôi vẫn đang chờ đợi”.

bsp;

Hành trình thoát khỏi hang của đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt

Hành trình giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang

Trước đó, giới chức cho biết cả 4 người được giải cứu chiều tối qua đều có sức khỏe tốt. Một cậu bé ở trong tình trạng nghiêm trọng đang hồi phục sau khi nhập viện. 

Sáng nay, một số thiếu niên bày tỏ mong muốn được ăn món Pad Krapao sau hai tuần cầm cự trong hang không có bữa nào no bụng. Đây là món cơm nổi tiếng của Thái Lan, gồm thịt lợn hoặc thịt gà chiên, trứng ốp và lá húng quế. 

Truyền thông Thái Lan đưa tin huấn luyện viên của đội bóng nằm trong nhóm được đưa ra khỏi hang đầu tiên do sức khỏe yếu nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

Xe cứu thương có mặt tại khu vực hang Tham Luang hôm nay khi chiến dịch cứu hộ tiếp tục. Ảnh: AFP
Xe cứu thương có mặt tại khu vực hang Tham Luang hôm nay khi chiến dịch cứu hộ tiếp tục. Ảnh: AFP

Bộ Y tế cho biết các thành viên đội bóng nhí sẽ bị cách ly trong vòng 1-2 ngày đầu, sau đó các bác sĩ theo dõi và đánh giá thêm trong 5-7 ngày tiếp theo. Giới chức cần đảm bảo các cậu bé và người thân an toàn, tránh lây lan các loại bệnh sau thời gian dài sống trong môi trường hang động.

Cuộc giải cứu thứ hai với 9 nạn nhân còn kẹt trong hang đã bắt đầu vào lúc 11h sáng nay, sau khi các bình oxy và trang thiết bị được lắp đặt. Nhà chức trách cho biết các thành viên khỏe hơn sẽ di chuyển trước và họ có thể ra ngoài vào khoảng 19h30-20h30 tối nay.