Thanh Trúc: 'Toàn người có vợ tán tỉnh tôi'


Diễn viên chia sẻ cô thà độc thân ở tuổi ngoài 30 chứ không muốn dính dáng tình cảm với đàn ông đã có gia đình. 

– Gần 16 năm tham gia làng giải trí,  chị vẫn chưa tạo được nhiều dấu ấn. Chị nghĩ sao về con đường phát triển của bản thân?

– Năm 2006, tôi và Minh Hằng từng lập nhóm J8687. Nhóm hoạt động trong thời gian ngắn rồi tan rã. Sau đó, tôi rẽ ngang sang đóng phim như Tình án, Hướng nghiệp… Gần đây, tôi tham gia Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ để trở lại việc ca hát. Tuy hoạt động trong showbiz nhiều năm, tính cách tôi thực sự không phù hợp với môi trường này. Tôi đi diễn, đi hát rồi về nhà ít giao lưu với ai. Tôi cũng hoạt động nghệ thuật ít hơn đồng nghiệp vì muốn dành thời gian cho gia đình, cuộc sống bản thân. Những nguyên nhân trên khiến mọi thứ của tôi bị chững lại so với khả năng có thể làm được. 

Ngoài ra, tôi không bon chen, không thích thị phi của showbiz. Tôi cũng là người sống theo cảm xúc. Nếu buồn tôi sẽ mất một thời gian dài để vực lại tinh thần. Tôi vẫn còn trẻ, còn nhiều cơ hội và thời gian để cố gắng. Cuộc sống tôi đôi khi không như mong đợi, sự nghiệp chưa thành công như đáng ra phải thế nhưng tôi vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, tự tin. 

Diễn viên Thanh Trúc. 
Diễn viên Thanh Trúc. 

– Chị tự tin nhất điều gì ở bản thân?

– Tôi có chút nhan sắc và tính cách mạnh mẽ, bản lĩnh. Điều đó khiến tôi có cơ hội nhiều trong công việc cũng như vượt qua những lời đề nghị khiếm nhã không thể tránh khỏi khi dấn thân vào làng giải trí. Đồng nghiệp ai cũng khen nét mặt của tôi thanh tú. Tôi nghĩ nhan sắc của tôi được thừa hưởng từ mẹ.

* Thanh Trúc hát ‘Kiếp cầm ca’

bsp;

Thanh Trúc hát ‘Kiếp cầm ca’

– Chia tay bạn trai – diễn viên Khương Ngọc – đã lâu, hiện chuyện tình cảm của chị như thế nào?

– Tôi đang độc thân. Có lẽ vì tôi sợ bị tổn thương trong tình yêu. Tôi thừa nhận khi hoạt động trong nghề này, tôi có cơ hội gặp gỡ nhiều người có điều kiện, địa vị. Tuy nhiên, họ không mang đến cho tôi cảm giác tin tưởng. Đa số đàn ông tán tỉnh tôi đều có vợ. Có người còn giấu giếm chuyện họ đã kết hôn, rồi làm quen tôi. Khi tôi thử mở lòng thì phát hiện họ chưa ly hôn, tôi liền tránh xa. Là một phụ nữ có tự trọng tôi không bao giờ muốn dính dáng đến người đàn ông có gia đình. 

Tôi sinh ra trong một gia đình không hoàn hảo. Bố mẹ tôi chia tay khi tôi mới 15 tuổi. Tôi chứng kiến sự vất vả của mẹ cũng như cảm nhận được nỗi buồn của những đứa con sống trong một gia đình thiếu vắng hình ảnh người cha. Tôi muốn tìm được một người đàn ông thật sự xứng đáng, để con của tôi có được gia đình trọn vẹn.

Đàn ông bây giờ toàn vẽ những chuyện tương lai quá xán lạn để chinh phục phụ nữ, mà thực tế lại không như vậy. Ngược lại những người không có định hướng tương lai thì không thể cho mình chỗ dựa. Tôi nghĩ thật khó để tìm được người đàn ông đáng tin cậy. 

* Thanh Trúc trong phim “Trần Trung kỳ án”

bsp;

Thanh Trúc trong phim “Trần Trung kỳ án”

–  Khả năng kinh tế quan trọng thế nào với một người đàn ông muốn tiếp cận chị?

– Tôi càng ngày càng khó tính. Về kinh tế, đàn ông hơn tôi là một điều tốt nhưng không phải là điều quan trọng trong việc tôi chọn sống cạnh họ suốt đời. Phụ nữ hoạt động trong showbiz có đầy đủ yếu tố về kinh tế, nhan sắc nên tôi nghĩ họ cũng phải kén chọn đôi chút. Tôi tuổi Dần nên tính cách hơi nam tính, phải một người đàn ông bản lĩnh mới “cầm cương” được tôi. Đàn ông tôi chọn yêu là người phải tinh tế, biết quan tâm đến đối phương. Khi yêu, họ chiều chuộng tôi, vậy là đủ.

Tôi không quá nhiều tiền để nói là không quan tâm đến vật chất. Tuy vậy, tôi tự cân bằng cuộc sống tinh thần và tiền bạc. Tôi độc thân, phải tự lo cho mình nên luôn phải khỏe, đẹp, tỉnh táo. Nếu không có tiền thì cuộc sống người phụ nữ sẽ không được như mong muốn. Sự nghiệp cũng cần tiền để hỗ trợ nữa.

– Nhìn bên ngoài, chị toát lên vẻ lạnh lùng. Chị nghĩ điều này tác động đến các mối quan hệ giao tiếp của bản thân ra sao?

– Cũng có người nói tôi kiêu ngạo, khó gần và lạnh lùng. Vậy cũng hay, tôi có nhiều thời gian chăm chút bản thân hơn. Tôi thấy mình vẫn ổn, khá hạnh phúc, đang cố gắng lao động chăm chỉ hơn để cuộc sống được vẹn toàn như mong ước. Tôi nghĩ trong xã hội bây giờ nhiều phụ nữ hơn 30 tuổi vẫn độc thân như tôi. 

Diễn viên Thanh Trúc muốn kết hôn ở tuổi 35. 
Diễn viên Thanh Trúc muốn kết hôn ở tuổi 35. 

–  Tình yêu chiếm vị trí thế nào trong cuộc sống của chị?

– Thứ tự ưu tiên trong cuộc sống của tôi là gia đình, sự nghiệp, tình yêu. Tôi dành thời gian để lo lắng chăm sóc cho mẹ và em trai. Tình yêu tôi xếp cuối cùng vì tôi không muốn mình lụy tình, khóc lóc đau khổ. Khi yêu tôi toàn tâm toàn ý, không có nhiều tính phiêu lưu. Bây giờ tôi hạn chế kết bạn và nói thẳng với họ tôi không có thời gian. Tôi ngày càng co cụm trong chuyện tình cảm và chỉ dành toàn bộ trong công việc. Đôi lúc điều đó khiến mẹ tôi lo lắng cứ hỏi sao tôi không chịu lấy chồng. Tôi xin mẹ cho tôi thêm thời gian vì tôi muốn kéo dài tuổi thanh xuân của mình. Tôi lên kế hoạch kết hôn ở tuổi 35. 

Hiện tôi thay đổi hình ảnh bản thân từ kín đáo sang s..exy, quyến rũ hơn. Tôi muốn đổi khác một chút. Tôi thích câu nói: “Khi ta thay đổi, thế giới sẽ đổi thay”.