Thí sinh Hoa hậu Việt Nam phải ký cam kết giữ hình ảnh đẹp


Cuộc thi nhan sắc lớn nhất năm đặt vấn đề giữ hình ảnh và phẩm chất của các cô gái lên hàng đầu.  

Chiều 6/9, 43 thí sinh vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 gặp gỡ báo chí tại TP HCM. Trong phần trao đổi, nhiều thắc mắc được đưa ra quanh việc thí sinh giữ gìn hình ảnh, đời tư trong và sau cuộc thi ra sao. Nhà báo Lê Xuân Sơn, trưởng ban tổ chức, cho biết năm nay, sau khi đăng quang, hoa hậu và các người đẹp đoạt danh hiệu khác phải ký thỏa thuận giữ hình ảnh trong sạch.

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh dự sự kiện chiều 6/9.
Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh dự sự kiện chiều 6/9.

Ngoài ra, cuộc thi tiếp tục quán triệt quy chế được đề ra từ năm 2016. Theo đó, trong quá trình thi, các cô gái được quản lý chặt chẽ về hình ảnh. Họ phải đảm bảo nội quy hàng ngày được đề ra về lịch sinh hoạt, các hoạt động xã hội, quá trình học tập kiến thức và kỹ năng, không tuân thủ sẽ bị cảnh cáo. Đổi lại, ban tổ chức cũng ký cam kết việc quản lý, định hướng hình ảnh cho thí sinh. “Chúng tôi cũng phải theo dõi quá trình hoạt động của hoa hậu và tạo điều kiện để cô ấy phát triển bản thân tốt hơn”, ông Sơn cho biết.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018.
Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018.

Trong hai tuần hoạt động tại TP HCM trước chung kết, các thí sinh sẽ sinh hoạt trong ngôi nhà chung. Bên cạnh luyện tập để hoàn thiện thể hình, phong cách, 43 cô gái tham gia các lớp học kỹ năng xử lý tình huống phát sinh nơi đông người, chế ngự nỗi sợ hãi trong nhiều hoàn cảnh…

bsp;

Trưởng ban tổ chức chia sẻ tại sự kiện

Trưởng ban tổ chức chia sẻ tại sự kiện.

Tại buổi họp báo, ban tổ chức cũng công bố vương miện, ghế đăng quang và quyền trượng cho hoa hậu năm nay. Vương miện bao gồm một ngọc trai lớn ở giữa, xung quanh là 29 viên nhỏ khác – tượng trưng cho 30 năm tổ chức cuộc thi  – và hơn 3.000 viên đá sapphire trắng, hồng. Ghế để hoa hậu ngồi trong khoảnh khắc đăng quang được gắn hình tia sáng mặt trời màu vàng, trang trí bằng 30 viên kim cương. Chiếc trượng sử dụng chất liệu ánh vàng với viên kim cương lớn trên đỉnh và tám viên nhỏ xung quang.

Một số thí sinh trong buổi họp báo chiều 6/9.
Một số thí sinh trong buổi họp báo chiều 6/9.

Trong đêm chung kết 16/9 tại TP HCM, các thí sinh sẽ trải qua vòng thi áo dài, áo tắm, váy dạ hội và ứng xử. Rút kinh nghiệm kỳ tổ chức năm 2016 bị đánh giá là dông dài, ban tổ chức sẽ rút gọn đêm thi, tập trung vào thí sinh thay vì mời nghệ sĩ biểu diễn đình đám.

Cuộc thi chọn ra 10 người đẹp đoạt giải phụ, hai á hậu và hoa hậu. Người đẹp đăng quang sau đó sẽ được cử thi Hoa hậu Thế giới 2018, hai á hậu sẽ thi Hoa hậu Hòa Bình và Hoa hậu Quốc tế.

bsp;

Thí sinh hoa hậu khoe ba vòng với bikini

Thí sinh hoa hậu khoe ba vòng với bikini ở Đà Nẵng.

Mai Nhật