Thi thể bé trai mất tích ở Thanh Hóa được tìm thấy trên sông

Sau một ngày mất tích, thi thể bé Khôi được tìm thấy trên sông Cầu Chày (Thanh Hóa), trên người không có tác động bất thường.

Ông Triệu Văn Kim – Chủ tịch UBND xã Ngọc Khê (huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) cho biết, tối 30/7 lực lượng cứu hộ và người dân địa phương đã tìm thấy thi thể bé Phạm Đăng Khôi (2 tuổi, ở xã Ngọc Khê) trên sông Cầu Chày, cách nhà bé sinh sống khoảng một km về phía hạ lưu.

“Thi thể nạn nhân không có tác động bất thường nên nhiều khả năng bé trai tử vong do đuối nước”, ông Kim nói.

Theo ông, sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình mai táng.

Sông Cầu Chày nơi phát hiện thi thể bé Khôi. Ảnh: Lam Sơn.
Sông Cầu Chày nơi phát hiện thi thể bé Khôi. Ảnh: Lam Sơn.

Trước đó khoảng 17h ngày 29/7, chị Phạm Thị Hòa để con chơi ngoài sân rồi tranh thủ vào bếp nấu ăn. Ít phút sau, người mẹ quay ra thì không thấy bé Khôi đâu. Hoảng hốt, chị hô hoán người thân, hàng xóm tổ chức tìm kiếm.

Lực lượng chức năng địa phương phối hợp với Công an huyện Ngọc Lặc tìm kiếm cháu ở nhiều vị trí khác nhau song không có kết quả.

Sau đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin bé Khôi bị bắt cóc khiến người dân địa phương hoang mang. Chính quyền cũng huy động nhiều lực lượng vào cuộc tìm kiếm.

Theo nhà chức trách, chiều hôm bé Khôi mất tích có ba người lạ mặt (một nam, hai nữ) đến thôn Cao Thượng hỏi mua quả trám, vì vậy bà con nghi ngờ cháu bé bị họ bắt cóc. Sau khi thông tin được một số người tung lên mạng, nhóm người này đã đến tận gia đình bé Khôi và khẳng định chỉ đi mua quả trám bùi, chứ không liên quan gì đến cháu bé.

“Tình tiết liên quan đến nhóm người mua trám đã được cơ quan công an, chính quyền địa phương và gia đình loại bỏ ngay từ ban đầu”, Chủ tịch xã Ngọc Khê nói.

Bé trai mất tích khiến người dân địa phương bàn tán xôn xao. Ảnh: Lam Sơn.
Bé trai mất tích khiến người dân địa phương bàn tán xôn xao. Ảnh: Lam Sơn.

Ông Phạm Văn Ngà (ông nội bé Khôi) cho hay, sáng 30/7, có một người dân ở khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) gọi cho gia đình báo tin nhìn thấy một đứa trẻ giống như bé Khôi được hai người phụ nữ đưa vào nhà hàng ăn uống. Tuy nhiên, sau khi xem qua camera mà nhà hàng cung cấp thì không phải em bé thất lạc.

Khu vực gia đình bé trai sinh sống chỉ có ít hộ dân, cách đường Hồ Chí Minh vài trăm mét và nằm sát bờ sông Cầu Chày. Khoảng cách từ sân nhà xuống mép sông chừng hơn 100 m, nhưng có rất nhiều bậc đá rất cao và cây cỏ mọc um tùm.

Lê Hoàng
|