Thịt lợn “lực sĩ” tràn lan trên thị trường gây vô sinh

Gần đây, những chú lợn “lực sĩ” đang xuất hiện tràn lan trên thị trường. Chúng được quảng cáo là giống thịt siêu nạc nhằm hấp dẫn người tiêu dùng.

Hiện nay, xu hướng người tiêu dùng đang nghiêng về sử dụng thịt, hạn chế mỡ trong các bữa ăn vì cho rằng ăn mỡ quá nhiều sẽ gây béo phì và những chứng bệnh khác không tốt cho sức khỏe.

Nắm bắt được thị hiếu, một trang trại nuôi lợn của công ty Duroc ở Campuchia đã cố tình tiêm hormone vào lợn nhằm tạo ra những chú lợn “lực sĩ” để rao bán và xuất khẩu sang các nước lân cận, trong đó có Việt Nam.

Lợn được tiêm hormone và steroid trở thành “lực sĩ”.

Những chú lợn này được Duroc tiêm hormone và steroid vào lợn khiến chúng cho năng suất cao, toàn cơ bắp không mỡ đồng thời khiến chúng có được vẻ ngoài cường tráng như lực sĩ. Thế nhưng Duroc lại quảng bá rằng đây đơn thuần là những chú lợn được tạo ra theo công nghệ biến đổi gen.

Tại đây thậm chí còn bán cả những dụng cụ, thuốc tiêm steroid cho những chủ trang trại muốn có được những chú lợn cơ bắp.

Hormone và steroid được Duroc chào bán tràn lan.

Hành động này của trang trại bị tổ chức PETA lên án gay gắt và cho rằng: “Đây là sản phẩm của cơn ác mộng!”.

Đặc biệt hơn, lợn “lực sĩ” được tiêm hormone và steroid này là sản phẩm không được cấp phép tiêu thụ. Theo quy định của Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm (FDA) Hoa Kỳ, động vật được tiêm hormone tăng trưởng đều không được cấp phép tiêu thụ vì gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Việc bán thịt lợn bị tiêm hormone là bất hợp pháp. Nhưng chưa cần nói đến vấn đề phạm pháp hay không, giống lợn này nếu người tiêu dùng sử dụng thì nguy cơ mắc bệnh là cực kỳ cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Giống lợn “lực sĩ” đã được tiêm hormone và steriod, vì thế khi ăn vào, những chất trong lợn được người ăn hấp thụ trực tiếp. Theo nghiên cứu, chúng có thể gây ra các chứng bệnh đặc biệt nguy hiểm như ung thư, vô sinh, gặp các vấn đề về tim mạch, tăng nguy cơ bị bệnh tâm thần, làm cho trẻ nhỏ chậm phát triển, kém thông minh….

Ăn lợn “lực sĩ” có thể gây ung thư, vô sinh….

Theo tìm hiểu, loại thịt lợn “lực sĩ” này đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam theo hình thức thịt lợn nhập khẩu siêu nạc. Đồng thời những loại hormone kia cũng được những trang trại chăn nuôi tại Việt Nam nhập về để tạo ra loại thịt lợn có năng suất cao.

Vì thế, những chuyên gia về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng đặc biệt khuyến cáo người dân tránh xa, không mua bán và sử dụng các loại thịt được quảng cáo là thịt siêu nạc được bày bán không qua kiểm định trên thị trường.

Đồng thời tích cực tuyên truyền để người dân xung quanh biết đến mối nguy hại từ thịt lợn biến đổi gen, tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Văn Mạnh