Thổ Nhĩ Kỳ bắt 29 người nghi là phiến quân IS trước thềm năm mới

Các nghi phạm bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ trong chiến dịch truy quét quy mô lớn để đảm bảo an ninh dịp năm mới.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Middle East Monitor.
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Middle East Monitor.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay bắt giữ 29 nghi phạm bị tình nghi là thành viên phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thủ đô Ankara, Reuters đưa tin.

Những người này bị bắt sau khi Thổ Nhĩ Kỳ huy động khoảng 500 cảnh sát thực hiện chiến dịch truy quét đồng loạt khắp thủ đô để tăng cường an ninh trước thềm năm mới 2018. Nhà chức trách nước này đã bắt giữ 120 nghi phạm trong các cuộc bố ráp một ngày trước, trong đó có nhiều người nước ngoài.

Các uỷ viên công tố Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh bắt 46 người trong các cuộc đột kích, những tài liệu thu được cho thấy một số nghi phạm đã chuẩn bị cho cuộc tấn công vào dịp năm mới.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng gấp đôi số cảnh sát tuần tra ở Istanbul lên 37.000 người vào đêm giao thừa năm nay. Nhà chức trách cũng huỷ hoặc cấm các hoạt động tổ chức đón năm mới ở các khu vực lớn của thành phố do lo ngại an ninh, các quan chức cho biết.

Trong lễ đón năm mới năm ngoái, một tay súng đã nã đạn vào hộp đêm ở Istanbul khiến 39 người chết. IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Khánh Lynh