Thổ Nhĩ Kỳ triển khai số tăng, thiết giáp lớn nhất vào lãnh thổ Syria

Hơn 100 xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào khu vực chiến sự Afrin để chuẩn bị cho giai đoạn hai chiến dịch chống dân quân người Kurk.

bsp;

Thổ Nhĩ Kỳ điều 100 xe quân sự xâm nhập lãnh thổ Syria

Một đoàn xe quân sự quy mô lớn Thổ Nhĩ Kỳ hồi cuối tuần trước đã đến khu vực Afrin ở biên giới phía bắc Syria chuẩn bị cho giai đoạn hai của chiến dịch “Cành Oliu”, Almasdar News ngày 4/3 đưa tin.

Các nhà hoạt động cho biết đây là đợt triển khai khí tài lớn nhất của Ankara kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự tại Syria. Đoàn xe bao gồm xe bọc thép hạng nặng, xe tăng và các xe tải nhỏ được đã được phát hiện đi qua vùng Kilis của Thổ Nhĩ Kỳ trước khi đến điểm cuối cùng là khu vực Afrin.

Không quân Thổ Nhĩ Kỳ ngày 1/3 cũng không kích hai vị trí của Lực lượng Động viên thân chính phủ Syria triển khai ở khu vực Afrin, khiến nhiều tay súng thiệt mạng và bị thương.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 20/1 phát động chiến dịch “Cành Oliu”, đưa bộ binh tấn công khu vực Afrin của Syria do các Đơn vị Bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) kiểm soát. Ông Erdogan sau đó tuyên bố chiến dịch của Ankara có thể mở rộng sang Manbij và các khu vực khác ở biên giới Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ coi YPG là một nhánh của Đảng Công nhân người Kurd (PKK), lực lượng vũ trang đòi ly khai ở miền nam nước này bị Ankara coi là nhóm khủng bố.

Nguyễn Hoàng