Thông xe cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Cầu vượt biển Tân Vũ (Hải Phòng) nối đất liền ra huyện đảo Cát Hải được đưa vào sử dụng từ ngày 2/9.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ cắt băng khánh thành, thông xe cầu vượt biển Tân Vũ- Lạch Huyện. Ảnh: Giang Chinh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ cắt băng khánh thành, thông xe cầu vượt biển Tân Vũ- Lạch Huyện. Ảnh: Giang Chinh

Ngày 2/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng khánh thành cầu Tân Vũ – cây cầu dài 5,44 km nằm trong hợp phần dự án đường ôtô Tân Vũ- Lạch Huyện nối bán đảo Đình Vũ với huyện Cát Hải (Hải Phòng).

Lãnh đạo Chính phủ nói đây là công trình giao thông có ý nghĩa quan trọng, kết nối hệ thống đường bộ, đường cao tốc của TP Hải Ppòng với các tỉnh trong khu vực phía Bắc. Ông cũng biểu dương nỗ lực của chủ đầu tư, các nhà thầu đã thi công trong một nghìn ngày đêm, vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành đúng tiến độ.

Cầu Tân Vũ- Lạch Huyện. Ảnh: GIang Chinh
Cầu Tân Vũ- Lạch Huyện. Ảnh: GIang Chinh

Bộ Giao thông vận tải được giao chủ trì phối hợp với TP Hải Phòng, chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các hạng mục đầu tư còn lại, phấn đầu hoàn thành thông xe toàn tuyến và kết nối đường ôtô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng với công trình khác mức trong thời gian sớm nhất.

Dự án đường ôtô Tân Vũ – Lạch Huyện dài 15,63 km (bao gồm cả cầu và đường). Điểm đầu tại nút Tân Vũ, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, điểm cuối tại cổng Cảng Lạch Huyện. Trong đó, phần cầu dài 4,9 km, bề mặt rộng 16 m với 4 làn xe, giai đoạn hoàn chỉnh tăng lên sáu làn xe. Đây là cây cầu vượt biển có chiều dài lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Giang Chinh