Tiết lộ đáng sợ về hung thủ Las Vegas, từng xả súng điên cuồng tại Việt Nam

Vụ xả súng ngày hôm qua tại lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest tại Las Vegas đã cướp đi mạng sống của 59 người và làm ít nhất 527 người khác bị thương. Đây được xem là vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ tính đến thời điểm hiện tại.

Hình ảnh Stephen Paddock khi tham chiến tại Việt Nam

Hung thủ được xác định là Stephen Paddock, 64 tuổi, sinh sống tại Mesquite, Nevada, cách nơi xảy ra sự việc khoảng 80 dặm về hướng đông bắc.

Động cơ gây án chưa được làm rõ, bởi Paddock chưa bao giờ có tiền án, tiền sự nghiêm trọng. Căn nhà nơi tìm thấy các khẩu súng cũng “rất sạch đẹp, không có dấu hiệu bất thường”.

Tuy nhiên Paddock được biết đến như một người giàu có, một kẻ nghiện rượu và là tay chơi cờ bạc chuyên nghiệp. Một quan chức Mỹ cũng cho biết Paddock có tiền sử về vấn đề tâm lí.

Theo thông tin gần nhất, em trai của Stephen Paddock cho biết hung thủ từng là một cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam (1971-1972). Stephen Paddock nhập ngũ và tham gia chiến đấu tại chiến trường Việt Nam khi vừa tròn 18 tuổi. Trong nhiều lá thư gửi về cho gia đình trong thời gian chiến đấu tại Việt Nam, Paddock đã rất hào hứng khi được tham chiến và trực tiếp xả súng trong nhiều trận giao tranh ác liệt.

Em trai của Paddock cũng cho biết thêm, sau khi từ Việt Nam trở về Paddock đã bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lí – hội chứng vốn ảnh hưởng đến 11% số cựu chiến binh từ tham chiến ở Việt Nam. Paddock trở thành một kẻ nghiện rượu và cờ bạc. Ông chuyển đến Nevada sống vì lí do ghét ồn ào và đông người ở Florida.

Paddock trở thành một kẻ nghiện rượu và cờ bạc sau khi trở về từ Việt Nam.

Theo em trai của Paddock, Paddock có sở hữu vài khẩu súng ngắn để tự bảo vệ mình từ sau sang chấn tâm lí đó, Tuy nhiên từ sau khi chuyển về Nevada thì cả gia đình đều không hay biết việc ông Paddock liên tục mua vũ khí và tàng trữ tại nhà riêng.

Nhiều chuyên gia tâm lý nhận định, việc bộ phim The Vietnam War phát sóng gần đây trên khắp các đài truyền hình Mỹ và với một tâm lý bất thường của một cựu binh, Paddock có khả năng chịu ảnh hưởng rất lớn dẫn đến hành vi xả súng điên loạn tại Las Vegas.

Hiện tại, Cơ quan điều tra liên bang Mỹ FBI vẫn chưa đưa ra nguyên nhân gì về động cơ của vụ xả súng, chỉ phủ nhận thông tin có liên quan đến các nhóm khủng bố Hồi giáo.

Theo Tin tức Hoa Kỳ