Tổng thanh tra: Tình hình khiếu nại, tố cáo diễn biến phức tạp

Lần đầu tiên, phiên làm việc ở nghị trường về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được truyền hình trực tiếp.

Chiều 7/11, Quốc hội nghe các báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, và thảo luận ở hội trường về nội dung này.

Đây là lần đầu tiên phiên làm việc của Quốc hội về nội dung này được phát thanh, truyền hình trực tiếp.

Tổng thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cho biết, năm 2017, tình hình khiếu nại, tố cáo của công dân có giảm so với năm 2016. Cụ thể như, số lượt công dân đến các cơ quan hành chính nhà nước để khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh giảm 8,5%; tổng số đơn giảm 8,9%; tổng số vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan hành chính nhà nước giảm 14,8%.

Tuy nhiên, theo ông Khái, số đoàn đông người tăng 10,2% so với năm 2016. Tình hình khiếu nại, tố cáo của công dân có giảm nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp và gay gắt.

Các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, đông người chủ yếu thuộc lĩnh vực đất đai”, Tổng thanh tra nói.

Về giải quyết các vụ việc khiếu nại tồn đọng, phức tạp, kéo dài, ông Khái cho biết các cơ quan hành chính nhà nước đã cơ bản hoàn thành việc xem xét, giải quyết 528 vụ việc. Hiện có 15 địa phương báo cáo không còn vụ việc phức tạp, kéo dài.

“Qua vụ việc xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, Thanh tra Chính phủ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương lập danh sách, phân loại, xác định rõ thẩm quyền để tham mưu chỉ đạo xử lý, giải quyết dứt điểm 463 vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp”, ông Khái cho biết.

Võ Hải – Hoàng Thuỳ – Anh Minh