TP HCM thưởng U23 Việt Nam 2 tỷ đồng

Động viên tinh thần đội tuyển U23 Việt Nam trước trận chung kết giải châu Á, UBND TP HCM quyết định thưởng tiền.

Sáng 24/1, Thường trực UBND TP HCM hội ý, quyết định thưởng cho đội U23 Việt Nam 2 tỷ đồng, thưởng 100 triệu đồng cho cầu thủ Đình Trọng của đội TP HCM tham gia đội hình.

Lần đầu tiên bóng đá Việt Nam lọt vào chung kết giải châu Á. Ảnh: Anh Khoa.
Lần đầu tiên bóng đá Việt Nam lọt vào chung kết giải châu Á. Ảnh: Anh Khoa.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu cho biết rất vui, tự hào trước những kỳ tích của U23 Việt Nam ở đấu trường châu lục. “Số tiền thưởng nóng này nhằm động viên tinh thần thi đấu bất khuất của các cầu thủ trẻ Việt Nam”, bà Thu nói và cho rằng các cầu thủ trẻ đã thi đấu cống hiến, tạo nên cảm xúc lớn cho người hâm mộ cả nước. 

Liên quan đề án đăng cai tổ chức SEA games 31 (năm 2021), bà Nguyễn Thị Thu cho biết TP HCM đã trình đề án, làm việc trực tiếp với Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch. Bộ thống nhất với nội dung và đang trình Chính phủ xem xét quyết định.

Trước đó, ngay sau khi U23 Việt Nam giành chiến thắng trước Qatar để vào chung kết, rất nhiều ban ngành và doanh nghiệp đã thưởng nóng để khích lệ, động viên các cầu thủ trẻ và ban huấn luyện.

Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn tiết lộ các cầu thủ U23 đã có 15 tỷ tiền thưởng, nhưng đây chưa phải là con số cuối cùng. Về phía các địa phương, TP Đà Nẵng cũng quyết định thưởng đội U23 một tỷ đồng vì thành tích xuất sắc.

Trung Sơn